"> തന്തൂരി ചിക്കന്‍ ഇങ്ങനെ തയാറാകാം, | Malayali Kitchen
HomeFood Talk തന്തൂരി ചിക്കന്‍ ഇങ്ങനെ തയാറാകാം,

തന്തൂരി ചിക്കന്‍ ഇങ്ങനെ തയാറാകാം,

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ ;

ചിക്കന്‍ ലെഗ്‌സ് – 4

തൈര് -100 ഗ്രാം

ഇഞ്ചിവെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

മുളകുപൊടി -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

ജീരകപ്പൊടി -അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

മല്ലിപ്പൊടി -അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

തന്തൂരി മസാല -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

ഗരം മസാല -1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

ചെറുനാരങ്ങാനീര് -2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്

എണ്ണ -2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്നവിധം;-

തൈരില്‍ എല്ലാ മസാലപ്പൊടികളും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും ഉപ്പും ചെറുനാരങ്ങാനീരും ഇതിലേക്കു ചേര്‍ക്കണം. അതിലേയ്ക്ക് അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് നല്ലപോലെ ഇളക്കുക. അതിനു ശേഷം ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ വരയുക. മസാല നല്ലപോലെ തേച്ചു പിടിപ്പിച്ച് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കണം. ഫ്രീസറിലല്ല. തന്തൂരി ചിക്കന്‍ ഉണ്ടാക്കാനായി മൈക്രോവേവ് അവന്‍ 350 ഡിഗ്രിയില്‍ ചൂടാക്കണം. ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങളില്‍ അല്‍പം എണ്ണ പുരട്ടുക. മൈക്രോവേവ് പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പാത്രത്തില്‍ വച്ച് 1820 മിനിറ്റു നേരം ഗ്രില്‍ ചെയ്തെടുക്കണം. ഇരു ഭാഗങ്ങളും ഇളം ബ്രൗണ്‍ നിറമാകുന്നതു വരെ ഗ്രില്‍ ചെയ്‌തെടുക്കാം. ഇതോടെ തന്തൂരി ചിക്കന്‍ റെഡി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *