"> പൊങ്കൽ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പൊങ്കൽ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

പൊങ്കൽ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് അരി

1/2 കപ്പ് ചെറുപരിപ്പ്

1 കപ്പ് പാൽ

1 ചിരവിയത് തേങ്ങ

5 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്

1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1 inch ഇഞ്ചി

5 നേർത്തതായി മുറിച്ച പച്ച മുളക്

കശുവണ്ടി ആവശ്യത്തിന്

കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക്

മഞ്ഞൾ ആവശ്യത്തിന്

പെരുങ്കായം ആവശ്യത്തിന്

5 കപ്പ് വെള്ളം

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

അരിയും പരിപ്പും ഒന്നിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക അരിയും പരിപ്പും കഴുകി കുക്കറിലേക്ക് ചേർത്ത് പാകം ചെയ്യാൻ ആരംഭിക്കുക. 3-4 വിസിൽ വരുന്നതു വരെ ഇത് പാകം ചെയ്യണം.
തേങ്ങാ ചേർക്കുക വിസിൽ വന്ന ശേഷം ഇത് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരച്ച തേങ്ങ ചേർത്ത് ചേരുവകൾ നന്നായി ഇളക്കുക.

നെയ്യിൽ ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് തുടങ്ങിയവ വഴറ്റുക ചട്ടിയിൽ കുറച്ച് നെയ്യ് ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. ജീരകം ചേർത്ത് ഇളക്കുക, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കശുവണ്ടി എന്നിവ ചേർത്തു വഴറ്റാം. കശുവണ്ടി സ്വർണ്ണനിറമാകുമ്പോൾ കുരുമുളക്, മഞ്ഞൾ, കായം, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക.

 

പാലും മസാലയും ചോറിലേയ്ക്ക് ചേർത്ത് ഇളക്കുക വേവിച്ച അരി – പരിപ്പ് മിക്സിലേക്ക് പാകം ചെയ്ത മസാല ചേർത്തശേഷം ഒരു ഗ്ലാസ് പാലും ചേർത്തുകൊടുക്കാം. എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കുക. ഇത് കട്ടിയുള്ളതാണെങ്കിൽ, നേർത്തതാക്കാനായി നിങ്ങൾക്ക് കുറച്ച് വെള്ളം അല്ലെങ്കിൽ പാൽ ചേർക്കാവുന്നതാണ്. ചേരുവകൾ നന്നായി ഇളക്കികഴിഞ്ഞാൽ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്ത് കൊടുക്കാം . പൊങ്കൽ തയ്യാർ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *