"> കാരറ്റ് ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കാരറ്റ് ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കാരറ്റ് ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ ;-

500 gm ക്യാരറ്റ്

750 ml കൊഴുപ്പുള്ള പാൽ

അലങ്കരിക്കുവാൻ

1 കൈപിടി ചീന്തിയ ബദാം

1 കൈപിടി മുറിച്ച പിസ്താ

ഉണക്കമുന്തിരിആവശ്യത്തിന്

1 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ്

100 gm പഞ്ചസാര

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കാരറ്റ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തെടുക്കുക ഒരു പാത്രത്തിൽ കാരറ്റ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം മാറ്റി വയ്ക്കുക. ബദാം, പിസ്ത എന്നിവ നെയ്യിൽ വറുത്തെടുക്കുക ഒരു ചെറിയ ചട്ടിയിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച ശേഷം അരിഞ്ഞുവച്ചിരിക്കുന്ന ബദാം, പിസ്ത, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിവ വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

ക്യാരറ്റും പാലും ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക ചിരവിയ കാരറ്റ് ചട്ടിയിലേക്ക് ചേർത്ത് കട്ടിയുള്ള പാൽ ഇതിലേക്ക് മിക്സ് ചെയ്യാം. ഇളക്കി കൊടുത്തുകൊണ്ട് ഇടത്തരം തീയിൽ 15 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക.  പഞ്ചസാര ചേർക്കുക പാൽ കട്ടിയായിക്കഴിഞ്ഞാൽ, പഞ്ചസാര ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊണ്ടിരിക്കാം. ചേരുവകൾ കട്ടിയുള്ളതായി മാറുന്നതു വരെ പാകം ചെയ്യുക.

വറുത്തെടുത്ത ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് ചേർക്കുക ഹൽവയുടെ സ്ഥിരത കട്ടിയുള്ളതായിക്കഴിഞ്ഞാൽ, നിങ്ങൾ ആദ്യം നെയ്യിൽ വറുത്തു വച്ച ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ ഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക.കാരറ്റ് ഹൽവ തയ്യാർ!ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് ഇത് പകർത്തിയ ശേഷം മുകളിൽ ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ വിതറി അലങ്കരിക്കുക. ഐസ്ക്രീമിനോടൊപ്പമോ തണുപ്പിനൊപ്പം ചൂടോടെയോ വിളമ്പുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *