"> ശർക്കര ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ശർക്കര ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ശർക്കര ഹൽവ തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

3/4 കപ്പ് ഗോതമ്പ് മാവ്

1/2 കപ്പ് നെയ്യ്

1/2 കപ്പ് ശർക്കര

2 ഡാഷ് മുറിച്ച പിസ്താ

ഏലയ്ക്കആവശ്യത്തിന്

ചീന്തിയ ബദാംആവശ്യത്തിന്

1 കപ്പ് തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം ;-

നെയ്യിൽ ഗോതമ്പ് പൊടി ചേർത്തിളക്കി പാകം ചെയ്യുക ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചേർക്കുക. നെയ്യ് ചൂടാകുന്നതിനു മുൻപ് തന്നെ ഗോതമ്പ് പൊടി ചേർക്കേണ്ടതുണ്ട്. ചേരുവകൾ ചേർത്ത ശേഷം 4-5 മിനിറ്റ് വരെ പാകം ചെയ്യുക. ശർക്കര ചേർക്കുക ഗോതമ്പ് മാവിന്റെ നിറം ഇരുണ്ടതായി മാറിയ ശേഷം ശർക്കര ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നിരന്തരം ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.  ബദാം, പിസ്ത എന്നിവ ചേർത്തിളക്കുകഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ ചേർത്ത് ഏകദേശം ഒരു മിനിറ്റോളം ഇളക്കി കൊടുത്ത ശേഷം ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി ചേർക്കുക.  ഹൽവ തയ്യാർ..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *