"> കോളിഫ്‌ളവർ പറാത്ത തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കോളിഫ്‌ളവർ പറാത്ത തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കോളിഫ്‌ളവർ പറാത്ത തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് ഗോതമ്പ് മാവ്

1 കപ്പ് ചിരവിയത് കോളിഫ്‌ളവർ

ഗരം മസാലപ്പൊടിആവശ്യത്തിന്

മുളകുപൊടിആവശ്യത്തിന്

ഉണക്കിയ മാങ്ങാപ്പൊടിആവശ്യത്തിന്

മല്ലിപ്പൊടിആവശ്യത്തിന്

വറുത്ത ജീരകംആവശ്യത്തിന്

മഞ്ഞൾആവശ്യത്തിന്

പ്രധാന വിഭാവങ്ങൾക്കായി

1 കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

1 പച്ചമുളക്

വെള്ളംആവശ്യത്തിന്

 തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കോളിഫ്‌ളവർ കഷ്ണങ്ങളാക്കുകകോളിഫ്ളവറുകൾ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി അരിഞ്ഞ് മാറ്റി വയ്ക്കുക.  ഗോതമ്പ്മാവ്, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത് കുഴച്ചെടുക്കുക ഒരു പാത്രത്തിൽ ഗോതമ്പ് മാവും ഉപ്പും കുറച്ച് വെള്ളവും ചേർത്ത് ഒരു കുഴച്ചെടുക്കുക. കുറച്ച് എണ്ണ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യാം.

കോളിഫ്ളവർ എണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുക ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. തയ്യാറായി കഴിഞ്ഞാൽ കോളിഫ്ളവർ എണ്ണയിൽ ഇട്ട് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക. അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക് കൂടി ചേർത്ത് 30 സെക്കൻഡ് വഴറ്റുക.

പൊടികൾ ഓരോന്നായി ചേർത്ത് ഇളക്കുക മുളക് പൊടി മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞൾ , ജീരകപ്പൊടി, അംചൂർ പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക. ഇനി ഉപ്പും ഗരം മസാലയും ചേർത്ത് ചേരുവകൾ 2-4 മിനിറ്റ് നന്നായി വഴറ്റുക. മല്ലിയില ചേർത്ത് ഒരു മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റുക.  പരത്തിയെടുത്ത മാവിലേയ്ക്ക് മസാല നിറയ്ക്കാം കുഴച്ചുവെച്ച ഗോതമ്പു മാവിൽ നിന്ന് ചെറിയ ഉരുളകൾ ഉണ്ടാക്കി ഫ്ലാറ്റ് ബ്രെഡ് ഉണ്ടാക്കുക. വേവിച്ച ഗോബി മസാല ഇതിനു മുകളിൽ വച്ച് പറാത്ത അടയ്ക്കുക. ഇത് ഒരു ഫ്ലാറ്റ് ബ്രെഡിൻ്റെ രൂപത്തിലാക്കുക. മസാല പുറത്തുവരാനുള്ള സാധ്യതകൾ ഉള്ളതിനാൽ നിങ്ങൾ ഇത് നിങ്ങൾ കഠിനമായി അമർത്തുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.

പറാത്ത പാകം ചെയ്തെടുക്കുകതവ ചൂടാക്കി പറാത്തയുടെ ഇരുവശവും നന്നായി പാകം ചെയ്യുക. അവസാനമായി പറാത്തയുടെ മുകളിൽ എണ്ണയോ നെയ്യ് ചേർക്കാം. നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള അച്ചാർ അല്ലെങ്കിൽ തൈര് എന്നിവയെല്ലാം ഇതിൻറെ കൂടെ ചേർത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *