"> റെഡ് വെൽവെറ്റ് കപ്പ് കേക്ക് തയ്യാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk റെഡ് വെൽവെറ്റ് കപ്പ് കേക്ക് തയ്യാറാക്കാം

റെഡ് വെൽവെറ്റ് കപ്പ് കേക്ക് തയ്യാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് മൈദ

200 gm കണ്ടെൻസ്ഡ് മിൽക്ക്

100 gm വെണ്ണ

2 ടേബിൾസ്പൂൺ പഞ്ചസാരപൊടി

1 ടേബിൾസ്പൂൺ കൊക്കോ പൗഡർ

1 ടീസ്പൂൺ വാനില എസ്സെൻസ്

1 ടീസ്പൂൺ വിനാഗിരി

1/2 ടീസ്പൂൺ അപ്പക്കാരം

1 ടീസ്പൂൺ ബേക്കിങ് പൗഡർ

ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർക്കുന്ന പിങ്ക് നിറം ആവശ്യത്തിന്

1 കപ്പ് സംഭാരം

വെള്ളം ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കണ്ടൻസ്ഡ് പാൽ, ബട്ടർ, പഞ്ചസാര എന്നിവ നന്നായി ഇളക്കുക ഒരു പാത്രം കണ്ടൻസ്ഡ് പാൽ എടുത്ത്, ബട്ടർ, പൊടിച്ച പഞ്ചസാര എന്നിവയോടൊപ്പം ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക. അതിൽ കട്ടകളൊന്നും രൂപപെടാതിരിക്കാൻ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം

മറ്റ് ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക ഇപ്പോൾ ഇതിലേക്ക് മൈദ, കൊക്കോ പൗഡർ, ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, ബേക്കിംഗ് സോഡ, വിനാഗിരി, വാനില എസ്സെൻസ് എന്നീ എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി കലർത്തി മിക്സ് ചെയ്ത ശേഷം ബട്ടർ മിൽക്ക്, റെഡ് ഫുഡ് കളർ എന്നിവ ചേർക്കുക.
മിശ്രിതം പേപ്പർ കപ്പിലേയ്ക്ക് ഒഴിക്കുക വെൽവെറ്റ് നിറമുള്ള മിക്സ് തയ്യാറായി കഴിഞ്ഞാൽ, ചെറിയ ബേക്കിംഗ് കേക്ക് അച്ചുകളിലേക്ക് (പേപ്പർ കപ്പ്) മാറ്റുക. കപ്പ് കേക്ക് അച്ചുകൾ 3/4 ലെവലിൽ മാത്രം ഫില്ല് ചെയ്താൽ മതി. കാരണം ഇത് ബേക്ക് ചെയ്ത് വരുമ്പോൾ ഇതിൻ്റെ അളവ് വർദ്ധിക്കും.

ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കുക ഓവൻ 10 മിനിറ്റ് മുൻപേ തന്നെ പ്രീഹീറ്റ് ചെയ്തു ചൂടാക്കുക.തുടർന്ന് 15-20 മിനിറ്റ് കപ്പ് കേക്കുകൾ പാകം ചെയ്യണം. റെഡ് വെൽവെറ്റ് കപ്പ് കേക്ക് തയ്യാർ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *