"> വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ തയാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ തയാറാക്കാം

വെളുത്തുള്ളി അച്ചാർ തയാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

5 അരിഞ്ഞ ചുവന്ന മുളക്

14 cloves വെളുത്തുള്ളി

പ്രധാന വിഭാവങ്ങൾക്കായി

2 ടേബിൾസ്പൂൺ കടുകെണ്ണ

1 ടീസ്പൂൺ കറുത്ത എള്ള്

2 ടേബിൾസ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര്

1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി

മഞ്ഞൾആവശ്യത്തിന്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

വിനാഗിരിആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ കടുക്

1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം

1 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

വെളുത്തുള്ളി അല്ലികൾ ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കാം വെളുത്തുള്ളി അല്ലികൾ വലുതാണെങ്കിൽ അവയെ ചെറുതാക്കി മുറിച്ചെടുക്കുക.

ജീരകവും ഉലുവയും പൊടിച്ചെടുക്കുക ചട്ടിയിൽ കടുക് ചേർത്ത് വഴറ്റുക. ഇനി 2-3 മിനിറ്റ് നേരം കഴിഞ്ഞ് തീയിൽ ജീരകവും ഉലുവയും ചേർക്കുക. ഇത് ചട്ടിയിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്ത് ഒരു മിക്സിയിലിട്ട് ഏറ്റവും നന്നായി പൊടിച്ചെടുക്കുക

കായവും എള്ളും വഴറ്റാംഒരു പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കിയ ശേഷം കായവും എള്ളും ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ വഴറ്റുക.
വെളുത്തുള്ളിയും ബാക്കി മസാലയും ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കാം അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി അല്ലികൾ ചട്ടിയിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. വെളുത്തുള്ളി സ്വർണ്ണനിറമാകുന്നതുവരെ വഴറ്റി കൊണ്ടിരിക്കുക. ഇപ്പോൾ നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി പൊടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല മിക്സ് ചേർത്ത് കൊടുക്കാം. മഞ്ഞൾ, മുളക്, ഉപ്പ് എന്നി ചേരുവകളെല്ലാം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.

അവസാനമായി നാരങ്ങ നീരും വിനാഗിരിയും ചേർത്തിളക്കുക ചേരുവകൾ 2-3 മിനിറ്റ് പാകമാകട്ടെ. ശേഷം ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്ത് നാരങ്ങ നീരും വിനാഗിരിയും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. രുചിയുള്ള അച്ചാർ തയ്യാറായി കഴിഞ്ഞു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *