"> വാഴപ്പൂ വട തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk വാഴപ്പൂ വട തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

വാഴപ്പൂ വട തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 വാഴപ്പൂവ്

1 കപ്പ് രാത്രി മുഴുവൻ വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവെച്ച കടലപ്പരിപ്പ്

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി

പ്രധാന വിഭാവങ്ങൾക്കായി

3 കപ്പ് ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ

1 ഒരു കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

4 അരിഞ്ഞ പച്ച മുളക്

അരിഞ്ഞ ചുവന്ന മുളക്ആവശ്യത്തിന്

കറിവേപ്പിലആവശ്യത്തിന്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

8 cloves വെളുത്തുള്ളി

1 1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കടലയുൾപ്പടെയുള്ള ചേരുവകൾ അരച്ചെടുക്കുക ഒരു മിക്സിയിൽ പൊട്ടു കടല, അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി, ഗ്രാമ്പൂ എന്നിവ ചേർത്ത് അരച്ചു പേസ്റ്റ് രൂപത്തിലാക്കുക.

വാഴപ്പൂവ് അരിഞ്ഞെടുക്കുക വാഴപൂവ്, അതിനു മീതെയുള്ള തൊലി കളഞ്ഞു ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് എടുക്കുക.

കടല പേസ്റ്റും അരിഞ്ഞ വാഴപ്പൂവും ചേർക്കുക അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ അരച്ച പേസ്റ്റും വൃത്തിയാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന വാഴപ്പൂവും ചേർക്കുക.

ഉള്ളി വഴറ്റി ചേർക്കുക അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന ഉള്ളി,കറിവേപ്പില, ചുവന്ന മുളക്, ജീരകം, മല്ലിയില, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി, ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. തുടർന്ന് നമ്മുടെ കൈ വെള്ളയിൽ വച്ച് തന്നെ വടയുടെ ആകൃതിയിൽ പരത്തിയെടുക്കാവുന്നതാണ്.

എണ്ണയിൽ വട വറുത്തെടുക്കാം ചീന ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടായി കഴിഞ്ഞാൽ ആകൃതി വരുത്തി വച്ചിരിക്കുന്ന വടയുടെ കൂട്ട് എണ്ണയിൽ ഇട്ട് സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നതു വരെ വറുക്കുക.

വാഴപ്പൂ വട ചൂടോടെ സേർവ് ചെയ്യാം!ചട്ണിയുടെ കൂടെയും ചായയ്‌ക്കൊപ്പവും ആസ്വദിക്കാവുന്ന രുചികരമായ വാഴപ്പൂവ് വട റെഡി…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *