"> അവൽ മസാല തയാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk അവൽ മസാല തയാറാക്കാം

അവൽ മസാല തയാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

നിലം/ഊറൽ അമരആവശ്യത്തിന്

3 ടീസ്പൂൺ സൂര്യകാന്തി എണ്ണ

കടുക്ആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ പച്ച നിലക്കടല

വറുത്ത ജീരകംആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ

കറിവേപ്പിലആവശ്യത്തിന്

പെരുങ്കായംആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ്

1 ടീസ്പൂൺ കടലപ്പരിപ്പ്

3 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങ

1/4 കപ്പ് ശർക്കര

4 ടീസ്പൂൺ പുളിവെള്ളം

1 കപ്പ് വെള്ളം

1 ടീസ്പൂൺ വറുത്ത എള്ള്

2 1/2 ടീസ്പൂൺ രസപ്പൊടി

4 ചുവന്ന മുളക്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

മഞ്ഞൾആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

അവൽ പൊടിച്ചതിലേയ്ക്ക് പുളിവെള്ളം ചേർക്കുക ഒരു പാത്രത്തിൽ പൊടിച്ചെടുത്ത അവൽ എടുത്ത് ഇതിലേക്ക് പുളി വെള്ളം, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിൻ്റെ സ്ഥിരത കട്ടിയുള്ളതാണെങ്കിൽ കുറച്ച് വെള്ളം ചേർത്ത് ചേരുവകൾ നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യാം
എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉഴുന്ന്, പൊട്ടുകടല, നിലക്കടല എന്നിവ ചേർക്കാം ഒരു പാനിൽ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, ഉഴുന്നുപരിപ്പ് , പൊട്ടുകടല, നിലക്കടല എന്നിവ ചേർത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.

തേങ്ങ ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കാം അടുത്തതായി ഇതിലേക്ക് വറ്റൽ മുളക് ചേർത്ത് 2 മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റുക. ചിരകിയ തേങ്ങ, മഞ്ഞൾ, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് കൊടുക്കുക. രസം പൊടിയും പൊടിച്ച ശർക്കരയും ചേർത്ത് 3-4 മിനിറ്റ് വഴറ്റി കൊണ്ടിരിക്കാം.

എല്ലാ ചെറുകളും ചേർത്തിളക്കാം, അവൽ മസാല തയ്യാർ! ഇതിലേക്ക് കൂടുതൽ എണ്ണ ചേർത്ത ശേഷം നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന അവൽ മിക്സ് മിക്സ് ചേർത്തുകൊടുക്കാം. നന്നായി ഇളക്കി കൊടുത്തു കൊണ്ട് 2 മിനിറ്റ് കൂടി പാകം ചെയ്താൽ നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട അവൽ ഗോജ്ജു തയ്യാറായി!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *