"> ശർക്കര ലഡ്ഡു എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ശർക്കര ലഡ്ഡു എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം

ശർക്കര ലഡ്ഡു എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 ലിറ്റര്‍ കൊഴുപ്പുള്ള പാൽ

3/4 കപ്പ് ശർക്കര പൊടിച്ചത്

1 ടീസ്പൂൺ വിനാഗിരി

പിസ്താആവശ്യത്തിന്

പൊടിയാക്കിയ ഏലയ്ക്കആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

തിളപ്പിച്ച പാലിലേയ്ക്ക് നേർപ്പിച്ച വിനാഗിരി ചേർത്തിളക്കുക ഒരു പാൻ എടുത്ത് കട്ടിയുള്ള പാൽ ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. പാൽ തിളക്കാൻ തുടങ്ങുമ്പോൾ ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്തു നേർപ്പിച്ച വിനാഗിരി ലായിനി ചേർത്ത് പാൽ കട്ടിയാകാൻ അനുവദിക്കുക.

മിശ്രിതം അരിച്ചെടുക്കുക പാൽ കട്ടിയായികഴിഞ്ഞാൽ, ഒരു പാത്രം എടുത്ത് ഒരു മസ്ലിൻ തുണി ഉപയോഗിച്ച് ഈ മിശ്രിതം അരിച്ചെടുക്കുക. കട്ടിയായി മാറിയ പനീറിൽ വെള്ളം ഒഴിച്ച് രണ്ടുതവണ കഴുകുക, ഇങ്ങനെ ചെയ്താൽ പനീറിൽ നിന്ന് വിനാഗിരിയുടെ മണം മാറിക്കിട്ടും.

പനീറിലെ അധിക വെള്ളം നീക്കം ചെയ്യുക പനീർ തുണിയിൽ പൊതിഞ്ഞ് ഉരുട്ടുക, അങ്ങനെയെങ്കിൽ പനീറിലെ അധിക വെള്ളം നീക്കം ചെയ്യാൻ കഴിയും. പനീർ തുണിയിൽ നിന്ന് ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റി നന്നായി അമർത്തി തിരുമ്മുക.

ശർക്കര ചേർത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുക്കുകഎലയ്ക്കാപൊടി, ശർക്കര എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യാം. നിങ്ങൾ‌ കൂടുതൽ തവണ ഇത് കുറയ്ക്കുകയാണെങ്കിൽ ലഡ്ഡു കൂടുതൽ മൃദുവായി മാറും. ആവശ്യമെങ്കിൽ മിക്സറിലിട്ട് ഒന്ന് പൊടിച്ചെടുക്കാംമിശ്രിതം ഒരു മിക്സറിലേക്ക് മാറ്റി കുറച്ച് സമയം കൊണ്ട് പൊടിച്ചെടുക്കുക. ഇതുവഴി ഈ മിശ്രിതം നന്നായി കലരുന്നു. അടുത്തതായി ഇത് ചെറിയ പന്തുകളുടെ രൂപത്തിൽ ഒരു ഉരുട്ടി പേപ്പർ കപ്പുകളിലേക്ക് മാറ്റാം.

ലഡ്ഡുവിന്റെ മുകളിൽ പിസ്ത കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കാം നുറുക്കിയ പിസ്ത കഷണങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് അലങ്കരിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *