"> പച്ചമുളകും ക്യാരറ്റും ചേർത്ത് ഒരു കിടിലൻ അച്ചാർ! | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പച്ചമുളകും ക്യാരറ്റും ചേർത്ത് ഒരു കിടിലൻ അച്ചാർ!

പച്ചമുളകും ക്യാരറ്റും ചേർത്ത് ഒരു കിടിലൻ അച്ചാർ!

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 medium നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ ക്യാരറ്റ്

1 medium നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ മുള്ളങ്കി

2 നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക്

1/2 കപ്പ് ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ

പെരുങ്കായംആവശ്യത്തിന്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

2 ടീസ്പൂൺ ഉണക്കിയ മാങ്ങാപ്പൊടി

മുളകുപൊടിആവശ്യത്തിന്

1/2 gm മഞ്ഞൾ

2 ടീസ്പൂൺ കടുക്

1 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ

1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലി

2 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം

1 ടീസ്പൂൺ ശീമജീരകം

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഈ ചേരുവകൾ ഡ്രൈ ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുക പാൻ ചൂടാക്കി കടുക് വറുത്തെടുക്കുക. ഉലുവ, ജീരകം എന്നിവ ഓരോന്നായി ചേർത്ത് കൊടുത്തു കുറച്ച് സമയം നന്നായി ഡ്രൈ ഫ്രൈ ചെയ്യുക. മല്ലിയും പെരിഞ്ചീരകവും ചേർത്ത് കൊടുത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക.

നെയ്യിൽ കടലപ്പൊടി ചേർത്തിളക്കുക മറ്റൊരു പാൻ എടുത്ത് അതിൽ നെയ്യ് ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് കടല പൊടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കുക. ഇത് ചട്ടിയിൽ നിന്ന് വേർപെടാൻ തുടങ്ങുന്നതുവരെ 3-4 മിനിറ്റ് കുറഞ്ഞതും ഉയർന്നതുമായ തീയിൽ പാകം ചെയ്യാം.

കാരറ്റും പച്ചമുളകും വഴറ്റിയെടുക്കുക ഒരു പാനിൽ എണ്ണ, കായം, പച്ചമുളക്, കഷണങ്ങളാക്കിയ മുള്ളങ്കി, കാരറ്റ്, എന്നിവ ചേർത്തുകൊണ്ട് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി വഴറ്റുക. മഞ്ഞൾ, മുളകുപൊടി, അയമോദകം എന്നിവ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക

പിടിച്ചെടുത്ത മസാല ഇതിലേയ്ക്ക് ചേർക്കാം പാനിലേയ്ക്ക് മിക്സറിൽ പൊടിച്ചെടുത്ത മസാല ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്ത ശേഷം കുറഞ്ഞ കുറച്ചുനേരം തീയിൽ വഴറ്റുക. രുചികരമായ അച്ചാർ തയ്യാർ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *