"> സ്പോഞ്ച് രസഗുള തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം..! | Malayali Kitchen
HomeFood Talk സ്പോഞ്ച് രസഗുള തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം..!

സ്പോഞ്ച് രസഗുള തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം..!

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1/2 ലിറ്റര്‍ പാൽ

1 കപ്പ് പഞ്ചസാര

2 കപ്പ് വെള്ളം

3 ടേബിൾസ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര്

1 ടീസ്പൂൺ ചോളമാവ്‌

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

പാൽ തിളപ്പിച്ചെടുക്കുക ഒരു പാത്രം എടുത്ത ശേഷം അതിൽ പാൽ ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. പാൽ തിളയ്ക്കുമ്പോൾ, നാരങ്ങ നീര് ചേർത്ത് തൈര് ഉണ്ടാക്കുക. നിങ്ങൾക്ക് നാരങ്ങ നീര് ഇല്ലെങ്കിൽ, വിനാഗിരി ഉപയോഗിച്ചും തൈര് ഉണ്ടാക്കാം.

പനീർ തയ്യാറാക്കിയെടുക്കാം പാൽ തൈരായി മാറാൻ തുടങ്ങിയാൽ 2-3 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക. പനീർ ഒരു സ്ട്രെയിനർ ഉപയോഗിച്ച് അരിച്ചെടുക്കുക. നാരങ്ങ നീരിൻ്റെ പുളിപ്പ് രുചി നീക്കം ചെയ്യുന്നതിനായി പനീറിൽ വെള്ളം ചേർത്ത് മൂന്നു പ്രാവശ്യം കഴുകുക

അൽപനേരം മാറ്റി വെക്കാം പനീറിൽ നിന്ന് അധിക ജലം ഒഴിവാക്കാനായി ഒരു മസ്ലിൻ അല്ലെങ്കിൽ കോട്ടൺ തുണി ഉപയോഗിച്ച് തുടച്ച ശേഷം 15-20 മിനിറ്റ് മാറ്റി വയ്ക്കുക.

പഞ്ചസാര സിറപ്പ് ഉണ്ടാക്കുക ഒരു പ്രത്യേക ചട്ടിയിൽ 2 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് പഞ്ചസാര ചേർത്ത് സിറപ്പ് ഉണ്ടാക്കുക. സിറപ്പിന് കട്ടിയുള്ള സ്ഥിരത കൈവരിക്കുന്നതിനായി 4-5 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്.

രസഗുള തയ്യാറാക്കി, പഞ്ചസാര സിറപ്പിൽ മുക്കുക തുണിയിൽ നിന്ന് പനീർ നീക്കം ചെയ്ത ശേഷം ചോളപ്പൊടിയോടൊപ്പം ചേർത്ത് മൃദുവായ കുഴച്ചെടുക്കുക. കൂടുതൽ തവണ നിങ്ങൾ കുഴക്കുമ്പോൾ കോൾ രസഗുള കൂടുതൽ മൃദുവായി മാറുന്നു. ചെറിയ ഉരുളകൾ ഉണ്ടാക്കി പഞ്ചസാര സിറപ്പിലേക്ക് ചേർക്കുക.

രുചികരമായ രസഗുള തയ്യാർ!പഞ്ചസാര സിറപ്പിൽ രസഗുളകൾ 10- 15 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യണം. രസഗുളകളിൽ പഞ്ചസാര സിറപ്പ് നിറഞ്ഞ് അത് വലുതായി തീർന്നെങ്കിൽ മാത്രമേ ഇത് രുചിയോടെ ആസ്വദിക്കാനാകൂ. ചൂടോടെയോ അല്ലെങ്കിൽ തണുപ്പിച്ച ശേഷമോ വിളമ്പുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *