"> കാപ്സിക്കം റായിത്ത തയാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കാപ്സിക്കം റായിത്ത തയാറാക്കാം

കാപ്സിക്കം റായിത്ത തയാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 അരിഞ്ഞ കാപ്സിക്കം

1 കപ്പ് തൈര്

8 കറിവേപ്പില

1 ഡാഷ് പെരുങ്കായം

1 കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

3/4 കപ്പ് തേങ്ങ

1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1 ടീസ്പൂൺ കടുക്

2 ടീസ്പൂൺ സൂര്യകാന്തി എണ്ണ

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

3 പച്ച മുളക്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

തേങ്ങാ, പച്ചമുളക് തുടങ്ങിയവ അരച്ചെടുക്കുക ഒരു മിക്സറിൽ ചിരകിയ തേങ്ങ, ജീരകം, കടുക്, പച്ചമുളക്, കായം എന്നിവ ചേർക്കുക. ഇത് ഏറ്റവും നല്ല പേസ്റ്റായി അരച്ചെടുക്കുക.

കാപ്സിക്കം ബാക്കി ചേരുവകളിലേയ്ക്ക് ചേർക്കാം ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കായം, കടുക്, ജീരകം എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. കറിവേപ്പിലയും അരിഞ്ഞ കാപ്സിക്കവും ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക. ഉപ്പ് ചേർത്ത് കാപ്സിക്കം 4-5 മിനിറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ മൃദുവാകുന്നതുവരെ പാകം ചെയ്യുക.
ഇനി അരപ്പ് ചേർക്കാം മിക്സിയിൽ അരച്ച പേസ്റ്റ് പാനിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അല്പം കൂടി ഉപ്പ് ചേർത്ത് ചേരുവകൾ നന്നായി വഴറ്റി കൊടുക്കുക

തൈര് ചേർക്കാം തീ അണച്ച് പാകമായ ചേരുവകൾ ഊഷ്മാവിൽ താനെ തണുക്കാൻ അനുവദിക്കുക. ഇത് ഒരു വിളമ്പുന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി അതിൽ തൈര് ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.

ബിരിയാണി /പുലാവ് എന്നിവയോടൊപ്പം വിളമ്പാം ബിരിയാണി അല്ലെങ്കിൽ പുലാവ് തുടങ്ങിയവയോടൊപ്പം ഒരു സൈഡ് വിഭവമായി ഇത് ഭക്ഷിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *