"> പൈനാപ്പിൾ ഗോജ്ജു | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പൈനാപ്പിൾ ഗോജ്ജു

പൈനാപ്പിൾ ഗോജ്ജു

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 medium അരിഞ്ഞ കൈതച്ചക്ക

1/4 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ

2 ടീസ്പൂൺ കടലപ്പരിപ്പ്

2 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ്

8 ചുവന്ന മുളക്

1 ടീസ്പൂൺ കടുക്

2 ടീസ്പൂൺ ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ

പെരുങ്കായംആവശ്യത്തിന്

കറിവേപ്പിലആവശ്യത്തിന്

1/4 കപ്പ് തേങ്ങ ചിരകിയത്

1/4 കപ്പ് ചിരവിയത് തേങ്ങാപ്പൊടി

5 gm പുളി

2 ടീസ്പൂൺ ശർക്കര പൊടിച്ചത്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

പൈനാപ്പിൾ വെള്ളത്തിലിട്ട് തിളപ്പിക്കുക അരിഞ്ഞുവച്ചു പൈനാപ്പിൾ മൃദുവാകുന്നതു വരെ ഒന്നര ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിലിട്ട് 15 മിനിറ്റ് തിളപ്പിക്കുക.

കടല, ഉരദ് പരിപ്പ്, ഉലുവ എന്നിവ വഴറ്റുക ഒരു ചട്ടിയിൽ കടല, ഉഴുന്ന് പരിപ്പ്, ഉലുവ എന്നിവ ചേർത്ത് കുറഞ്ഞ തീയിൽ 2-3 മിനിറ്റ് നേരം വഴറ്റുക. ഇതിന് തവിട്ടുനിറമായയ ശേഷം ഉണക്കിയ വറ്റൽ മുളക് ചേർത്ത് രണ്ട് മിനിറ്റ് കൂടി വഴറ്റുക.

തേങ്ങ അരച്ചെടുക്കുക ഇവയോടൊപ്പം തേങ്ങാപ്പൊടിയും ചിരവി വച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങയും ഒരുമിച്ചെടുത്ത് മിക്സിയിലേക്കിടുക. പുളി വെള്ളം കൂടി ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി കുഴമ്പു രൂപത്തിൽ അരച്ചെടുക്കുക.

അരച്ച് വെച്ച ചേരുവ പാനിലേക്കൊഴിച്ച് പാകം ചെയ്യുകഒരു പാനിൽ രണ്ട് ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ഒഴിച്ച ശേഷം കടുക്, കറിവേപ്പില കായം എന്നിവ ഓരോന്നായി ചേർക്കുക. മിക്സറിൽ അരച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന ചേരുവകൾ ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഈ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് അല്പം വെള്ളം കൂടി ചേർത്ത് കുറഞ്ഞ തീയിൽ 2-3 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക.

പൈനാപ്പിൾ ചേർക്കുകതയ്യാറാക്കിയ ഈ മസാല മിക്സിലേക്ക് വേവിച്ചു വച്ച പൈനാപ്പിൾ കൂടി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ആസ്വാദ്യകരവും വായിൽ വെള്ളമൂറുന്നതുമായ ഈ വിഭവം ചൂടു ചോറിനോടൊപ്പമോ അല്ലെങ്കിൽ ചപ്പാത്തിയോടൊപ്പമോ വിളമ്പാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *