"> മുളക് ബജി തയാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മുളക് ബജി തയാറാക്കാം

മുളക് ബജി തയാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

കടലമാവ്ആവശ്യത്തിന്

1 കൈപിടി അരിഞ്ഞ പച്ചമുളക്

ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്

1 ടേബിൾസ്പൂൺ അരിമാവ്

വെള്ളംആവശ്യത്തിന്

1 ടീസ്പൂൺ ശീമജീരകം

1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

മഞ്ഞൾആവശ്യത്തിന്

പെരുങ്കായംആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ചേരുവകൾ ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് മിക്സ് ചെയ്യാം ഒരു പാത്രത്തിൽ കടലപ്പൊടി, അരി മാവ്, മഞ്ഞൾ, മുളകുപൊടി, ഉപ്പ്, ഒരു നുള്ള് കായം എന്നിവ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.

എണ്ണ ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക ½ ടീസ്പൂൺ എണ്ണ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യാം. ആവശ്യമായ വെള്ളം ചേർത്ത് ബജി തയ്യാറാക്കാൻ ആവശ്യമായ കട്ടിയുള്ള മാവ് ഉണ്ടാക്കുക.

മുളക് നടുവേ മുറിക്കുക മുളക് രണ്ടായി അരിഞ്ഞെടുത്ത ശേഷം ഇതിനുള്ളിലേക്ക് കുറച്ച് മുളകുപൊടി ചേർത്ത് കൊടുക്കാം. ഇത് ബജിയെ കൂടുതൽ രുചികരമാക്കി മാറ്റുന്നു.

മുളക് മാവിൽ മുക്കി വറുത്തെടുക്കുക ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി മുളകുകൾ മാവിൽ മുക്കി തവിട്ട് നിറമാകുന്നതുവരെ എണ്ണയിലിട്ട് വറുത്തെടുക്കുക.

മുളക് ബജി റെഡി!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *