"> കടല ബർഫി തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കടല ബർഫി തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

കടല ബർഫി തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

200 gm കടലപ്പരിപ്പ്

6 കൈപിടി ചീന്തിയ ബദാം

1 ഡാഷ് കുങ്കുമം

120 gm നെയ്യ്

120 gm പഞ്ചസാരപൊടി

1 ഡാഷ് പൊടിയാക്കിയ ഏലയ്ക്ക

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കടല വറുത്തെടുക്കുക ചട്ടിയിൽ പൊട്ടു കടല ചേർത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ വറുക്കുക. ഇതിത് സ്വർണ്ണ തവിട്ട് നിറമാകുന്നതുവരെ വറുക്കണം. ശേഷം ഇത് തണുക്കാൻ അനുവദിക്കാം.

വറുത്ത കടല പൊടിച്ചെടുക്കുക ഒരു മിക്സറിലിട്ട് വറുത്ത പൊട്ടു കടല നന്നായി പൊടിക്കുക.

പഞ്ചസാര ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക പൊടിച്ച കടലപ്പൊടി മിക്സറിൽ നിന്നും ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയോടൊപ്പം ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. ഈ പാത്രത്തിലേക്ക് നെയ്യ് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.

ബദാം, കുങ്കുമനാരുകൾ എന്നിവ ചേർക്കാം ബർഫിക്കായി കുഴച്ചെടുത്ത മാവിലേക്ക് ഏലയ്ക്ക പൊടി, പൊട്ടിച്ച ബദാം, കുങ്കുമനാരുകൾ എന്നിവ ചേർത്ത് അലങ്കരിക്കുക

തണുപ്പിച്ച ശേഷം ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ മുറിച്ചെടുക്കുക ഇത് 30 മിനിറ്റ് ഫ്രിഡ്ജിൽ വെച്ച് തണുപ്പിച്ച ശേഷം ചതുരാകൃതിയിലുള്ള ചെറിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ച് ഒരു സായാഹ്ന ലഘുഭക്ഷണമായി ആസ്വദിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *