"> ഗ്രീൻപീസ് കറി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഗ്രീൻപീസ് കറി

ഗ്രീൻപീസ് കറി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് തിളപ്പിച്ച പട്ടാണിപ്പയര്‍

1 കപ്പ് കുഴമ്പു പരുവത്തിൽ അരച്ചെടുത്ത് തക്കാളി

1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം

1 ഡാഷ് പെരുങ്കായം

1 ഡാഷ് മഞ്ഞൾ

ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ ആവശ്യത്തിന്

1/2 കപ്പ് മല്ലിയില

2 മുറിച്ച് വിടർത്തിയത് പച്ച മുളക്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി

1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി

വെള്ളംആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

പച്ചമുളക്, തക്കാളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ വഴറ്റിയെടുക്കാം ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. എണ്ണ ചൂടായി കഴിഞ്ഞാൽ കായം, ജീരകം, പച്ചമുളക്, തക്കാളി പേസ്റ്റ് എന്നിവ ചേർത്ത് തക്കാളിയുടെ അസംസ്കൃത മണം ഇല്ലാതാകുന്നതു വരെ ചേരുവകളെല്ലാം വഴറ്റുക.

പൊടികൾ ഓരോന്നായി ചേർക്കാം മുളകുപൊടി, മല്ലിപൊടി, മഞ്ഞൾ, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തു കൊടുക്കുക. ഇടത്തരം തീയിൽ 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. മസാലകൾ നന്നായി പാകമായി കഴിഞ്ഞാൽ ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർത്തു കൊടുക്കാം.

ഗ്രീൻ പീസ് ചേർത്ത് പാകം ചെയ്യുക വെള്ളം തിളച്ചുതുടങ്ങിയാൽ ഗ്രീൻപീസ് ചേർത്ത് 5-6 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യാം. ഗ്രേവി കട്ടിയുള്ളതാക്കാൻ വേവിച്ച പച്ചക്കറികൾ ഉടച്ചു ചേർക്കാം.

ഗ്രീൻ പീസ് കറി തയ്യാർ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *