"> ജിഞ്ചർ ബർഫി തയറാകാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ജിഞ്ചർ ബർഫി തയറാകാം

ജിഞ്ചർ ബർഫി തയറാകാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

200 gm ഇഞ്ചി

4 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ്

2 കപ്പ് പഞ്ചസാര

2 കപ്പ് പാൽ

1 ഡാഷ് ഏലയ്ക്ക

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ആക്കിയെടുക്കുക ഇഞ്ചി ഒരു മിക്സിയിലിട്ട് ഏറ്റവും കട്ടി കുറഞ്ഞ പേസ്റ്റായി അരച്ചെടുക്കുക.സ്റ്റെപ്പ് 2 – നെയ്യിൽ ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് വഴറ്റുക ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചേർത്ത് ചൂടായ ശേഷം അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ഇതിലേക്ക് ചേർത്ത് ഇഞ്ചിയിൽ നിന്ന് എണ്ണ വേർപെടുത്തുന്നതു വരെ 5-8 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക.

ഇതിലേക്ക് പഞ്ചസാര ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക. എല്ലാ ചേരുവകളും 10-12 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യാം.

പഞ്ചസാര ചേർക്കുക ഇതിലേക്ക് പഞ്ചസാര ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കുക. എല്ലാ ചേരുവകളും 10-12 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യാം.

ഇൻ പാൽ ചേർക്കാം ചേരുവകൾ പാകമായി കഴിയുമ്പോൾ, അര കപ്പ് പാൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കുക. ഇതിന്റെ സ്ഥിരത കട്ടിയാകുന്നതുവരെ പാകം ചെയ്യാം.

ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് ആക്കിയെടുക്കുക ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി അര ടീസ്പൂണും, ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ചേർത്ത് വീണ്ടും നന്നായി ഇളക്കുക.

പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റാം എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി കലർന്നുകഴിഞ്ഞാൽ, നെയ്യ് നന്നായി ഒഴിച്ച ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റുക.

ഫ്രിഡ്ജിൽ വെച്ച് തണുപ്പിച്ചെടുക്കാം ഈ ബർഫി ചേരുവകൾ 20 മിനിറ്റ് തണുക്കാനായി ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചതിനെ തുടർന്ന് നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടമുള്ള ആകൃതിയിൽ ബർഫി മുറിച്ചെടുക്കാം.

ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് കൊണ്ട് അലങ്കരിക്കാം ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി അലങ്കരിച്ച് ചൂടോടെയോ തണുപ്പോടെയോ ആസ്വദിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *