"> മസാല വട തയാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മസാല വട തയാറാക്കാം

മസാല വട തയാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് രാത്രി മുഴുവൻ വെള്ളത്തിൽ മുക്കിവെച്ച കടലപ്പരിപ്പ്

5 കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

മഞ്ഞൾആവശ്യത്തിന്

5 കൈപിടി കറിവേപ്പില

4 കൈപിടി പുതിന

5 പച്ച മുളക്

ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കടല അരച്ചെടുക്കുക ഒരു മിക്സറിൽ കുതിർത്തി വച്ചിരിക്കുന്ന കടലയും പച്ചമുളകും ഇട്ട് ഒരു നല്ല പേസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കുക (പേസ്റ്റ് പൂർണ്ണമായും അരയാതെ വേണം ഇത് തയ്യാറാക്കാൻ എടുക്കേണ്ടതെന്ന് ഉറപ്പു വരുത്തുക.)

കടല പേസ്റ്റിലേക്ക് മറ്റ് ചേരുവകൾ ചേർക്കുക ഒരു പാത്രം മല്ലിയില എടുത്ത് അരിഞ്ഞ് വയ്ക്കുക. കറിവേപ്പില, മഞ്ഞൾ, പുതിനയില, വറ്റല് മുളക് ഇഞ്ചി പേസ്റ്റ് തുടങ്ങിയ ചേരുവകൾക്കൊപ്പം മിക്സിയിൽ അരച്ച ഈ പേസ്റ്റ് കൂടി ചേർത്ത് നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക.

വട എണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുക ഒരു ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കാൻ വയ്ക്കുക. എണ്ണ ചൂടായി കഴിയുമ്പോൽ, നേരത്തെ തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന പേസ്റ്റിൽ നിന്നും കുറച്ചെടുത്ത് നിങ്ങളുടെ കപ്പത്തി ഉപയോഗിച്ചുകൊണ്ട് വൃത്താകൃതിയിൽ പരത്തിയ ശേഷം തിളച്ച എണ്ണയിലേക്ക് ഇട്ടു കൊടുക്കുക. മസാല വടക്ക് തവിട്ടുനിറമാകുന്നതു വരെ 2-3 മിനിറ്റ് നേരം ഇത് വറുത്തെടുക്കുക.

ചൂടോടെ കഴിക്കാം ചായ കുടിക്കുന്ന സമയങ്ങളിലെല്ലാം ഒരു ലഘുഭക്ഷണമായി ഇത് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *