"> പനീർ ഖീർ തയ്യാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പനീർ ഖീർ തയ്യാറാക്കാം

പനീർ ഖീർ തയ്യാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 ലിറ്റര്‍ പാൽ

1 കപ്പ് പനീർ

1 ടേബിൾസ്പൂൺ അരിമാവ്

1 ഡാഷ് പൊടിയാക്കിയ ഏലയ്ക്ക

1/4 കപ്പ് പഞ്ചസാരപൊടി

5 ഡാഷ് കുങ്കുമം

6 കഷ്ണം ചീന്തിയ ബദാം

6 കഷ്ണം ചീന്തിയ പിസ്താ

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഒരു പാനിൽ പാൽ ഒഴിച്ച് നന്നായി തിളപ്പിക്കുക.ഇതിലേക്ക് അരിപ്പൊടി ചേർത്ത് പാൽ കുറുകുന്നതുവരെ അല്ലെങ്കിൽ 8 -10 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക.

പാലിലേക്ക് ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ, ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, കുങ്കുമ നാരുകൾ എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഏതാനും മിനിറ്റുകൾക്ക് ശേഷം, പഞ്ചസാര കൂടെ ചേർത്തു മിശ്രിതം കട്ടിയാകുന്നതുവരെ തിളപ്പിക്കുക.

തീ കുറച്ച ശേഷം നുറുക്കിയ പനീർ ചേർത്ത് 2 -3 മിനിറ്റ് നന്നായി ഇളക്കുക.

ഖീർ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റിയശേഷം ചൂടോട് കൂടിയോ തണുത്തതിനു ശേഷമോ വിളമ്പാവുന്നതാണ്. വിളമ്പുമ്പോൾ കേസർ, ബദാം എന്നിവ ഇട്ട് അലങ്കരിക്കാൻ മറക്കരുത്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *