"> നെയ്മീൻ വറ്റിച്ചത് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk നെയ്മീൻ വറ്റിച്ചത്

നെയ്മീൻ വറ്റിച്ചത്

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

നെയ്‌ മീന്‍-അര കിലോ

ചുവന്നുള്ളി- 8 എണ്ണം

പച്ച മുളക്-3

തക്കാളി-1

ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്‌ -1 ടീസ്പൂണ്‍

വെളുത്തുള്ളി-4 അല്ലി

തേങ്ങാപ്പാല്‍-2 കപ്പ്‌

കുടംപുളി-4

വാളന്‍ പുളി-നെല്ലിക്ക വലിപ്പത്തില്‍

മുളക് പൊടി -3/4 ടീസ്പൂണ്‍

മല്ലിപൊടി-1 ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍ പൊടി -1/2 ടീസ്പൂണ്‍

ഉലുവ പൊടി-1/4 ടീസ്പൂണ്‍

വെളിച്ചെണ്ണ-1 ടീസ്പൂണ്‍

കടുക്-1/2 ടീസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്-പാകത്തിന്

കറിവേപ്പില

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

നെയ്മീന്‍ ചെറുതായി അരിഞ്ഞ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വാളന്‍പുളി പിഴിഞ്ഞതും അല്പം ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് ഒരു 15 m വയ്ക്കുക.

മീന്‍ ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാവുമ്പോള്‍ കടുക്കിട്ടു പൊട്ടിച്ചു കറിവേപ്പിലയിട്ട് മൂപ്പിക്കുക.അതിലേക്കു ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇട്ട് വഴറ്റുക പച്ചമണം മാറുമ്പോള്‍ ചുവന്നുള്ളിയും പച്ചമുളകും കൂടി വഴറ്റുക.ഉള്ളിയുടെ നിറം മാറുമ്പോഴേക്കും മുളക് പൊടിയും മല്ലിപൊടിയും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ഉലുവ പൊടിയും തക്കാളിയും ഇട്ട് വഴറ്റുക.

ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാപ്പാലും മീന്‍ കഷ്ണങ്ങളും കുടമ്പുളിയും ചേര്‍ക്കുക.നന്നായി വറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോള്‍ കറിവേപ്പില തൂകി വാങ്ങി വച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *