"> ചട്ടിപ്പത്തിരി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ചട്ടിപ്പത്തിരി

ചട്ടിപ്പത്തിരി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

മൈദ- രണ്ട് കപ്പ്

.മുട്ട- 1+12

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

കശുവണ്ടി- 100 ഗ്രാം

കിസ്മിസ്- 100 ഗ്രാം

കസ്സ്കസ്സ്- 25 ഗ്രാം

പഞ്ചസാര- ഒരു കപ്പ്

ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത്- ഒരു നുള്ള്

നെയ്യ്- 200 ഗ്രാം

ചുവന്നുള്ളി- നാല്

മസാലയ്ക്കുള്ള കൂട്ട്:-

ചിക്കന്‍- അരക്കിലോ

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

മുളകുപൊടി,മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി-രണ്ടു നുള്ളു വീതം

സവാള(നീളത്തില്‍ അരിഞ്ഞത്)-ആറ്

ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്-രണ്ട് വലിയ സ്പൂണ്‍ വീതം

മുളകുപൊടി- ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

ഗരംമസാല- ഒരു നുള്ള്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ചിക്കന്‍ പന്ത്രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി അല്പസമയം വച്ച ശേഷം നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക. വറുത്ത ചിക്കന്‍ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളായി പിച്ചിക്കീറിയെടുക്കുക. എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള, ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി,പച്ചമുളക്,എന്നിവ വഴറ്റുക. സവാള, ചുവന്നു തുടങ്ങുമ്പോള്‍ പതിനാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക. ഇതിലേക്കു പിച്ചിക്കീറി വച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കനും ചേര്‍ത്തു നന്നായി മൊരിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക. ഇനി മൈദ,ഒരു മുട്ട, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്തു നന്നായി കലക്കി ദോശമാവു പരുവത്തിലാക്കുക. തവ ചൂടാക്കി മാവു കോരിയൊഴിച്ചു കനം കുറച്ചു പരത്തി, 10-12 ദോശ തയാറാക്കുക. ഇതാണ് ഓട്ടട. ബാക്കി 12 മുട്ട, പഞ്ചസാര ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി,എന്നിവ ചേര്‍ത്തടിക്കുക. നെയ്യ് ചൂടാക്കി ചുവന്നുള്ളി മൂപ്പിക്കുക, ഇത് ആറിയ ശേഷം മുട്ടക്കൂട്ടിലേക്കു ചേര്‍ത്ത് അടിക്കുക. നോണ്‍സ്റ്റിക്കിന്റെ ബിരിയാണി ചെമ്പ് എടുത്ത് (അടുപ്പില്‍ വയ്ക്കരുത്) അതില്‍ ആദ്യം ഒരു ഓട്ടട വയ്ക്കുകഅതിന് മീതെ മുട്ടക്കൂട്ട് ഒരു തവി ഒഴിച്ചു മെല്ലെ പരത്തുക. ഇതിനു മീതെ തയാറാക്കിയ മസാല അല്പം വിതറുക. അടുത്ത നിരയില്‍ കശുവണ്ടി, കിസ്മിസ്, കശ്കശ് എന്നിവ വിതറുക. ഇങ്ങനെ ഓട്ടട തീരും വരെ പല തട്ടുകളായി വയ്ക്കുക. ഏറ്റവും മീതെ കശുവണ്ടിയും കിസ്മിസ്,കശ്കശ് ധാരാളം വരണം. ഇങ്ങനെ നിറച്ച നോണ്‍സ്റ്റിക് പാന്‍ അടച്ച് അടുപ്പത്തുവച്ച് ചെറു തീയില്‍ മുക്കാല്‍ മണിക്കൂര്‍ വേവിക്കണം. വെന്തശേഷം പാന്‍ തുടന്നു ചട്ടിപ്പത്തിരി തിരിച്ചിട്ടു രണ്ടു മിനിറ്റു വേവിക്കുക. മുകള്‍ വശവും ചുവന്നു വരാനാണിത്. ചട്ടിപ്പത്തിരി തയ്യാര്‍ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *