"> ഉണ്ട പുട്ട്.! | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഉണ്ട പുട്ട്.!

ഉണ്ട പുട്ട്.!

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

പുഴുങ്ങലരി – 250 ഗ്രാം
തേങ്ങ – 1 പകുതി
വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ചെമ്മീന്‍ – 500 ഗ്രാം
മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ജീരകം – കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഉള്ളി (സവാള) – 1 കഷണം

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ചെമ്മീന്‍, മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി ഇവ ചേര്‍ത്തു വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ ഇട്ടു വഴറ്റിയെടുക്കുക. അരി പച്ചവെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തു ജീരകം ,തെങ്ങാ, ഉള്ളി ഇവ ചേര്‍ത്തു മുറുക്കി അരച്ചെടുക്കുക. (കട്ടിയായി അരച്ചെടുക്കു) ഇതു ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി പരത്തി ഇതില്‍ ചെമ്മീന്‍ ഫില്ലിങ് വച്ച് ഉരുളകളാക്കി എടുക്കുക. ആവി പാത്രത്തില്‍ വാഴയിലവച്ച് അതിനു മീതെ ഉരുളകള്‍വച്ചു വേവിച്ചെടുക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *