"> മുട്ട അവിയൽ റെഡിയാക്കിയല്ലോ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മുട്ട അവിയൽ റെഡിയാക്കിയല്ലോ

മുട്ട അവിയൽ റെഡിയാക്കിയല്ലോ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

മുട്ട -3 പുഴുങ്ങിയത്

തേങ്ങ – 2 റ്റീകപ്പ്

പച്ചമുളക്- മൂന്നോ നാലോ

ചെറിയുള്ളി–4

സവാള. -2

മഞൾ പൊടി- അര റ്റീസ്പൂൺ

മുളക് പൊടി – അര റ്റീസ്പൂൺ

മല്ലി പൊടി -മുക്കാൽ റ്റീസ്പൂൺ

ഉപ്പ്,എണ്ണ. ആവശ്യത്തിന്

കറിവേപ്പില- രണ്ട് തണ്ട്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

തേങ്ങ,ചെറിയുള്ളി, പച്ചമുളക്,മഞൾ പൊടി,മുളക് പൊടി, മല്ലി പൊടി ഇവ ഒന്ന് ഒതുക്കി ചതച്ച് എടുക്കുക. സവാള നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിയുക. പാൻ അടുപ്പത്ത് വച്ച്അരപ്പ്, സവാള അരിഞത് ,പാകത്തിനു ഉപ്പ് , 1 തണ്ട് കറിവേപ്പില ഇവ കുറച്ച് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി അടച്ച് വച്ച് തീ കത്തിച്ച് വേവിക്കുക.

സവാളവെന്ത് കഴിയുമ്പോൾ മുട്ട പീസ് ആക്കി ചേ‍ർക്കാം.. മുട്ട മുറിഞ്ഞ് പോകാതെ ഇളക്കി,അരപ്പൊക്കെ നന്നായി മുട്ടയിൽ പുരണ്ട് ഇരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ തീ ഓഫ് ചെയ്ത്,എണ്ണ ( വെളിച്ചെണ്ണയാണു ഏറ്റവും ബെസ്റ്റ്) കറിവേപ്പില ഇവ ചെർത്ത് ഇളക്കി 2-3 മിനുറ്റ് അടച്ച് വച്ച ശേഷം ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *