"> മധുര പുട്ട് തയ്യാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മധുര പുട്ട് തയ്യാറാക്കാം

മധുര പുട്ട് തയ്യാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

പുട്ടുപൊടി – 2 കപ്പ്

ശർക്കര – 2 കപ്പ് (പൊടിച്ചത് )

തേങ്ങ ചിരകിയത് – കാൽ കപ്പ്

നെയ്യ് – 2 ടീസ്പൂൺ

ഏലയ്ക്കാപൊടി, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഒരു പാൻ അടുപ്പിൽ വച്ച് പുട്ടുപൊടി ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ വറക്കുക ‘ തണുത്തതിനു ശേഷം പുട്ടിനു കുഴയ്ക്കുന്നതു പോലെ കുഴയ്ക്കുക’ അത് പുട്ടുകുറ്റിയിൽ വച്ച് ഏകദേശം 10 മിനിട്ട് ആ വി കയറ്റുക ചൂടാറിയതിനു ശേഷം കൈകൊണ്ട് നന്നായി പൊടിച്ചെടുക്കുക. ഒരുപാൻ അടുപ്പിൽ വച്ച് കാൽ കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് ശർക്കര ഉരുക്കി നൂൽപാ കമാക്കുക.അതിൽ ചിരകിയതേങ്ങയും പൊടിച്ച പുട്ടും കുറേ ശേ ഇട്ട് നന്നായി ഇളക്കിയെടുക്കുക. നെയ്യും ഏലയ്ക്കാപൊടിയും ചേർത്ത് ഉതിർ പാകമാകുന്നതുവരെ ഇളക്കുക.ശ്രദ്ധിക്കുക സ്റ്റൗവ് എപ്പോഴും സിമ്മിൽ ആയിരിക്കണം.അണ്ടിപരിപ്പ് വറുത്തു ചേർക്കുക. ഒരു തമിഴ് ബ്രാഹ്മണ വിഭവമായ ‘മധുര പുട്ട്’ തയ്യാർ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *