"> നാടൻ മട്ടൻ കറി തയാറാകാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk നാടൻ മട്ടൻ കറി തയാറാകാം

നാടൻ മട്ടൻ കറി തയാറാകാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

മട്ടന്‍ – ഒരു കിലോ

ചെറിയ ഉളളി -350 ഗ്രം ചതച്ചു എടുക്കുക

സവാള 2 ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് 4 എണ്ണം

ഇഞ്ചി ചതച്ചത് 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

വെളുത്തുളളി ചതച്ചത് 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

മല്ലിപ്പൊടി 3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

മുളക്‌പൊടി 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

കുരുമുളക്‌പൊടി 3 ടിസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി അര ടിസ്പൂണ്‍

ഗരം മസാലപൊടി ഒരു ടിസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

വെളിച്ചെണ്ണആവശ്യത്തിന്

കറിവേപ്പില 4 തണ്ട്

തക്കാളി 2 എണ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

മട്ടന്‍ ഇടത്തരം കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് കഴുകി വൃത്തിയാക്കുക. ഇതിലേക്ക് അര ടിസ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പ്, ഓരോ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ വീതം ഇഞ്ചി ,വെളുത്തുളളി ഇവ ചതച്ചതും പുരട്ടി കുറച്ചു മാത്രം വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് കുക്കറില്‍ 2 വിസിലിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക..ഒരു പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇതിലേക്ക് 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ വെളുത്തുളളി , 1 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി ഇവ ചേര്‍ത്തു വഴറ്റുക. പച്ചമണം മാറി വരുമ്പോള്‍ ചുവന്നുളളി ചതച്ചത് ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ശേഷം പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില, സവാള എന്നിവയിട്ട് നല്ലപോലെ വഴറ്റുക. തക്കാളിയും ഒപ്പം തന്നെ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക. എല്ലാം നന്നായി വഴന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ പൊടികളെല്ലാം ചേര്‍ത്ത് മൂപ്പിക്കുക. ഇനി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മട്ടനും വെന്ത വെള്ളവും ഇതിലേക്കിട്ട് നല്ലപോലെ ഇളക്കി പാത്രം മൂടി വച്ച് നല്ലപോലെ വേവിക്കുക. നന്നായി തിളച്ചു മസാല ഇറച്ചിയില്‍ പിടിച്ച് കറി കുറുകിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ അല്പം കറിവേപ്പില കൂടി ചേര്‍ത്തിളക്കു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *