"> കുമ്പളങ്ങ ഹൽവ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കുമ്പളങ്ങ ഹൽവ

കുമ്പളങ്ങ ഹൽവ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

കുമ്പളങ്ങ രണ്ടു കിലോ – ഗ്രേറ്ററില്‍ ചീകിയെടുത്തത്

2. തേങ്ങ ചിരകിയത് രണ്ടു മുറി

3. വെളിച്ചെണ്ണ 300 മില്ലി.

കിസ്മിസ് 30 ഗ്രാം

കശുവണ്ടി – 30 ഗ്രാം

കപ്പലണ്ടി – 20 ഗ്രാം

ഏലയ്ക്കാ- 10 എണ്ണം

പഞ്ചസാര ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കശുവണ്ടിയും കപ്പലണ്ടിയും വെവ്വെറേ വറുത്തു കോരുക. ചീകിയെടുത്ത കുമ്പളങ്ങ നന്നായി പിഴിഞ്ഞ് ചാറ് കളയുക. തേങ്ങാപ്പാല് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത് പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത്ചൂ ടായ ഉരുളിയില്‍ ഒഴിച്ച് പിഴിഞ്ഞെടുത്ത കുമ്പളങ്ങയിട്ട് ഇളക്കുക. വെള്ളം വറ്റിത്തുടങ്ങുമ്പോള്‍ വെളിച്ചെണ്ണ മുകളില്‍ തെളിയാന്‍ ഉരുളിയില്‍ കിസ്മിസ്, കശുവണ്ടി, കപ്പലണ്ടി, ഏലക്ക ഇവ യോജിപ്പിച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ പുരട്ടിയ സ്റ്റീല്‍ പാത്രങ്ങളില്‍ നിരത്തി ചൂടാറുമ്പോള്‍ ഉപയോഗിക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *