"> ഓലൻ തയ്യാറാക്കാം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഓലൻ തയ്യാറാക്കാം

ഓലൻ തയ്യാറാക്കാം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

കുമ്പളങ്ങ- ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം

പച്ച മുളക്-2 എണ്ണം.

വന്‍പയര്‍- ഒരു പിടി

എണ്ണ-ഒരു സ്പൂണ്‍

കറിവേപ്പില.

തേങ്ങ പാല്‍ – അരമുറി തേങ്ങയുടെ പാൽ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

തേങ്ങ പാൽ പിഴിഞ്ഞ് ആദ്യത്തെ പാല്‍ എടുത്തു മാറ്റി വെക്കുക. രണ്ടാംപാലും, മൂന്നാം പാലും എടുക്കുക. വന്‍പയര്‍ പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ കുമ്പളങ്ങയും പച്ചമുളക് കീറിയതും ഇട്ടു വേവിക്കുക. നല്ലപോലെ വെന്തു ഉടയുമ്പോൾ ഉപ്പ് ചേർക്കുക. ചെറു തീയില്‍ തെങപാല്‍ ചേര്ത്തു ഇളക്കുക. ഒന്നു ചൂടാകുമ്പോള്‍ അടുപ്പില്‍ നിന്നും ഇറക്കി എണ്ണയും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *