"> മുട്ട ബജി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മുട്ട ബജി

മുട്ട ബജി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

കോഴിമുട്ട – നാലെണ്ണം

കടലമാവ് -രണ്ട് കപ്പ്

ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം

വെളുത്തുള്ളി- നാല് അല്ലി

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

കുരുമുളക് പൊടി – രണ്ട് സ്പൂണ്‍

മുളകു പൊടി – ഒന്നര സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് , വെള്ളം, വെളിച്ചെണ്ണ – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കടലമാവ് വെള്ളമൊഴിച്ച് കലക്കുക. ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും അരച്ച് മാവില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ഉപ്പ്, മുളകു പൊടി, കുരുമുളകു പൊടി ചേരുവയും മാവില്‍ ചേര്‍ക്കുക. മുട്ട പുഴുങ്ങി നാലായി മുറിച്ച് മാവില്‍ മുക്കി തിളച്ച എണ്ണയിലിട്ട് വേവിച്ച് കോരിയെടുക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *