"> പാവയ്ക്ക അച്ചാർ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പാവയ്ക്ക അച്ചാർ

പാവയ്ക്ക അച്ചാർ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

പാവയ്ക്കാ – 1 എണ്ണം

മുളക് പൊടി – 2 ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍ പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍

ഉള്ളി -അര കപ്പ്

ഇഞ്ചി – ഒന്നര ടീസ്പൂണ്‍

വെളുത്തുള്ളി – 2 ടീസ്പൂണ്‍

കറിവെപ്പില – 2 തണ്ട്

കടുക് – അര ടീസ്പൂണ്‍

കായം – അര ടീസ്പൂണ്‍

ഉലുവ – അര ടീസ്പൂണ്‍

പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം

വെളിച്ചെണ്ണ – 4 ടീസ്പൂണ്‍

ചൊറുക്ക – കാൽകപ്പ്

ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

പാവയ്ക്കാ വൃത്തിയായി കഴുകി ചെറുതായി അരിയുക . പാനില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചുടാക്കി കടുക് പൊട്ടിക്കുക . കടുക് പൊട്ടിയതിനു ശേഷം ഉള്ളി, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക്, കറിവെപ്പലയും ചേര്‍ത്ത് വെളുത്തുള്ളിയുടെ പച്ചമണം മാറുന്നത് വരെ വഴറ്റുക . ഇനി പാവയ്ക്കാ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി മുളക് പൊടിയും , മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് 5 മിനുറ്റ് ഇളക്കുക . ഇനി ചൊറുക്ക ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി 3 മിനുറ്റ് ശേഷം അടുപ്പില്‍ നിന്ന് ഇറക്കിവെക്കുക . കായം ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക . രുചികരമായ പാവയ്ക്കാ അച്ചാര്‍ തയ്യാര്‍ . 3 ദിവസത്തിന് ശേഷം ഉപയോഗിച്ച് തുടങ്ങുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *