"> ചുരുളപ്പം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ചുരുളപ്പം

ചുരുളപ്പം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

ഗോതമ്പ് – 2 കപ്പ്‌

ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്

തേങ്ങ ചിരകിയത് – അര മുറി

ശർക്കര – ആവശ്യത്തിന്

ഏലക്ക -1എണ്ണം

ജീരകം – അര ടീസ്പൂണ്‍

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഗോതമ്പ്, ഉപ്പ് ,വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്തു ദോശ പരുവത്തില്‍ കുഴമ്പ് രൂപത്തില്‍ ആക്കുക . തേങ്ങ ,ജീരകം, ഏലക്കാ പൊടിച്ചതും , പഞ്ചസാര എല്ലാം ചേര്ത്തു തിരുമ്മി വയ്ക്കുക. മാവ് ,ദോശ ചട്ടിയില്‍ ഒഴിച്ച് കനം കുറച്ചു ദോശ ചുട്ടെടുക്കുക .രണ്ടു വശവും വേവിച്ചതിനു ശേഷം നടുവില്‍ തേങ്ങ ഇട്ടു മൂന്നു ആക്കി മടക്കി എടുക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *