"> കുടംപുളിയിട്ട പുഴമീൻ കറി തയ്യാറാക്കിയാലോ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കുടംപുളിയിട്ട പുഴമീൻ കറി തയ്യാറാക്കിയാലോ

കുടംപുളിയിട്ട പുഴമീൻ കറി തയ്യാറാക്കിയാലോ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

മീന്‍- 1 കിലോ

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

വെളിച്ചെണ്ണ- 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

കടുക്- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

ഉലുവ- 1/4 ടീസ്പൂണ്‍

കറിവേപ്പില- 2 തണ്ട്

ചെറിയുള്ളി- 11 എണ്ണം

വെളുത്തുള്ളി- 12 എണ്ണം

ഇഞ്ചി- 1 കഷണം

പച്ചമുളക്- 5 എണ്ണം

മുളക്‌പൊടി- 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍

മല്ലിപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

കുടംപുളി – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:-

പുഴമീന്‍ കഴുകി വ്യത്തിയാക്കിവെക്കുക. ചെറു ചൂട് വെള്ളത്തില്‍ കുടമ്പുളി കുതിര്‍ക്കാന്‍ വെക്കുക. ഒരു മണ്‍ച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കിയതിന് ശേഷം കടുക് പൊട്ടിക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഉലുവ ചേര്‍ത്ത് താളിക്കുക. ശേഷം കറിവേപ്പില, ചെറിയുള്ളി, വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.

മുളക്‌പൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി എന്നിവ അമ്മിയില്‍ അരച്ചെടുക്കുക. ഇത് കറിയില്‍ ചേര്‍ത്ത് എണ്ണ തെളിയുന്നത് വരെ വഴറ്റുക. കുതിര്‍ത്ത് വെച്ച കുടമ്പുളിയും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് തിളയ്ക്കാന്‍ വെയ്ക്കുക.

തിളയ്ക്കുമ്പോള്‍ മീന്‍ ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. മീന്‍ വെന്ത്, ചാറ് കുറുകിവരുന്നത് വരെ വേവിക്കുക. വാങ്ങിവെച്ചതിന് ശേഷം കറിവേപ്പിയും വെളിച്ചെണ്ണയും കറിയുടെ മുകളില്‍ ചേര്‍ക്കുക. ചട്ടി നന്നായി അടച്ചുവെയ്ക്കുക. അരമണിക്കൂറിന് ശേഷം ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *