"> മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ തോരൻ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ തോരൻ

മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ തോരൻ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

ചെറുപയർ മുളപ്പിച്ചത് – രണ്ടു കപ്പ്

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം – അര െചറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – നാല്, അറ്റം പിളർ‌ന്നത്

തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

പയർ മുളപ്പിച്ചതു മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്തു വേവിക്കുക. ആവി കയറിയാൽ മതി. എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം പെരുംജീരകവും കറിവേപ്പിലയും േചർത്തു മൂപ്പിക്കുക. ഇതിൽ ആറാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക. സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ വേവിച്ച പയർ മുളപ്പിച്ചതും േചർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ഏറ്റവും ഒടുവിൽ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും േചർത്തിളക്കി ആവി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *