"> ഞണ്ട് വറുത്തത് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഞണ്ട് വറുത്തത്

ഞണ്ട് വറുത്തത്

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകള്‍;-

ഞണ്ട്- 1/2കിലോ

എണ്ണ- 100 ഗ്രാം

വെളുത്തുളളി- 3 അല്ലി

കുരുമുളക്- 1 ടീസ്പൂണ്‍

മുളകുപൊടി- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്‍

മസാലപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഞണ്ട് ചട്ടിയിലിട്ട് വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് പുഴുങ്ങുക. ശേഷം കഷണങ്ങളാക്കുക. വെളുത്തുള്ളി, കുരുമുളക്, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, മസാലപ്പൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ അരച്ചെടുക്കുക. ഞണ്ട് കഷണങ്ങളില്‍ അരപ്പു പുരട്ടിവയ്ക്കാം. ചീനച്ചട്ടിയില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അരപ്പു പുരട്ടിയ ഞണ്ട് ചേര്‍ക്കുക. ഇതില്‍ അല്പം വെളളം തൂവി അടച്ചുവച്ച് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റി കഷണങ്ങളില്‍ അരപ്പു പിടിക്കുമ്പോള്‍ ബാക്കി എണ്ണ ചേര്‍ത്ത് മൊരിച്ചെടുക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *