"> നേന്ത്രപ്പഴ പായസം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk നേന്ത്രപ്പഴ പായസം

നേന്ത്രപ്പഴ പായസം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

  • ചേരുവകകൾ;-

നന്നായി പഴുത്ത നേന്ത്ര പഴം – 3 എണ്ണം

രണ്ടാം പാൽ തേങ്ങയുടെ – രണ്ടര കപ്പ്‌

ഒന്നാം പാൽ തേങ്ങയുടെ – 1 കപ്പ്‌

ശർക്കര പൊടിയാക്കിയത് – 2 കപ്പ്‌

തേങ്ങാ കൊത്ത് – 1/4 കപ്പ്‌

നെയ്യ് – 1 ടേബിൾ സ്പൂണ്‍

  • തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

നേന്ത്രപഴം 2 ഇഞ്ച്‌ നീളത്തിൽ തൊലിയോടുകൂടി കഷണം ആക്കി ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കണം
ശേഷം തൊലി നീക്കം ചെയ്തു അതിന്റെ ഉള്ളിലെ കറുത്ത ഡോട്സ് നീക്കം ചെയ്യണം
ഇനി ഇതിനെ നല്ല പോലെ അരച്ച് പേസ്റ്റ് രൂപത്തിൽ ആക്കി എടുക്കണം വെള്ളം ചേർക്കാതെ

അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തിൽ 1/2 കപ്പ്‌ വെള്ളം ശർക്കര ചേർത്ത് ഉരുക്കി എടുത്തു അരിച്ചെടുത്ത്‌ തിരിച്ചു അതെ പാത്രത്തിലേക്ക് ഒഴിക്കുക

ഇനി ഇതിലേക്ക് നേരത്തെ അരച്ച് വെച്ചിരിക്കുന നേന്ത്രപഴം മിക്സ്‌ ചേർത്ത് ചെറിയ തീയിൽ വെച്ച് 4 മുതൽ 5 മിനിട്ട് വരെ വേവിക്കണം നല്ല പോലെ ഇളക്കി കൊടുത്തു ശർക്കര ഉരുക്കിയതും നേന്ത്രപഴം മിക്സും നല്ല പോലെ മിക്സ്‌ ചെയ്തു എടുക്കണം നേന്ത്രപഴം അരചെടുതിട്ടും അരയാതെ എന്തെങ്കിലും ബാക്കി ഉണ്ടെങ്കിൽ തവി വെച്ച് ഉടചെടുക്കാട്ടോ
ഇനി ഇതിലേക്ക് രണ്ടാം പാൽ ചേർത്ത് 8 മുതൽ 10 മിനിട്ട് ഇളക്കി കൊടുക്കണം ഇളക്കുനത് നിർത്തണ്ട ഇല്ലെങ്ങിൽ അടി പിടിക്കാൻ സാധ്യതയുണ്ട്

പിന്നീടു ഒന്നാം പാൽ ചേർത്ത് മിക്സ്‌ ചെയ്യാം. ശേഷം ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി അതിലേക്കു തേങ്ങ കൊത്ത് , അണ്ടിപരിപ്പ് , മുന്തിരി ചേർത്ത് ഫ്രൈ ചെയ്തു പായസത്തിൽ മിക്സ്‌ ചെയ്തു ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *