"> ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ബോണ്ട | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ബോണ്ട

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ബോണ്ട

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

2 കപ്പ് കടലമാവ്

4 എണ്ണം തിളപ്പിച്ച ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

3 ടീസ്പൂൺ അരിമാവ്

1 ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്

1 ടീസ്പൂൺ കടുക്

7 എണ്ണം അരിഞ്ഞ പച്ച മുളക്

2 കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾ

ആവശ്യത്തിന് മുളകുപൊടി

ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം

1/2 കഷ്ണം രണ്ടാക്കിയ നാരങ്ങ

ആവശ്യത്തിന് പെരുങ്കായം

2 ടീസ്പൂൺ ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

നന്നായി പുഴുങ്ങി എടുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് നന്നായി ഉടച്ചെടുത്ത് മാറ്റിവെക്കുക.

ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചേർത്ത് ചൂടാക്കിയ ശേഷം ഇനി കായം, കടുക്, പച്ചമുളക്, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർക്കുക. ചേരുവകൾ രണ്ട് മിനിറ്റ് നേരമെങ്കിലും നന്നായി വഴറ്റി കൊണ്ടിരിക്കണം.

അടുത്തതായി പാനലിലെ ചേരുവകളെല്ലാം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉടച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പാത്രത്തിലേക്ക് ചേർത്തുകൊടുക്കാം. ഇനി ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപൊടിയും അരിഞ്ഞ മല്ലിയിലയും ചേർത്തുകൊണ്ട് മിക്സ് ചെയ്യാൻ ആരംഭിക്കാം. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുന്നതിനിടയിൽ ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് കൂടി ചേർക്കണം. എല്ലാ ചേരുവകളും നന്നായി ഇളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കുക. ഇതിനുശേഷം, തയ്യാറായ ബോണ്ട മിക്സ് ചെറിയ ഉരുളൻ ബോളുകളുടെ ആകൃതിയിലാക്കി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ കടലമാവ്, അരിപ്പൊടി, ഒരു ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ്, ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞൾ, ഒരു നുള്ള് മുളകുപൊടി എന്നിവയെടുത്ത് മിക്സ് ചെയ്യാം. ഇതിലേക്ക് പാകത്തിന് വെള്ളം ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി നന്നായി ഇളക്കുക. ഈ മിശ്രിതത്തിൽ പിണ്ഡങ്ങളൊന്നും രൂപപ്പെടാതിരിക്കാനായി നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഈ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് 2 ടീസ്പൂൺ ചെറുചൂടുള്ള എണ്ണ ചേർക്കുന്നത് നല്ലതാണ്. ഇത് ബോണ്ടകളെ കൂടുതൽ ക്രിസ്പ്പിയാക്കി മാറ്റും.

ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ വറുക്കാൻ ആവശ്യമായ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കിയശേഷം തയ്യാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളകൾ ആക്കിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൂട്ട് ഈ മിശ്രിതത്തിൽ മുക്കി ചൂടുള്ള എണ്ണയിലേക്കിടാം. ബോണ്ടയുടെ നിറം ഏതാണ്ട് സ്വർണ്ണ നിറമാകുന്നതുവരെ ഇത് വറുത്തെടുക്കണം.

വറുത്തുകോരിയ ബോണ്ടുകൾ ചൂടോടെ തന്നെ ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി അല്പം ടൊമാറ്റോ സോസോ ചട്നിയോ കൂടെ ചേർത്ത് വിളമ്പാം. വൈകുന്നേരത്ത നിങ്ങളുടെ ചായയോടൊപ്പം ഏറ്റവും നല്ല പലഹാരമാണ് ഈ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ബോണ്ട.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *