"> ഗോതമ്പ് നുറുക്ക് കൊണ്ട് കിടിലൻ ഉപ്പുമാവ് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഗോതമ്പ് നുറുക്ക് കൊണ്ട് കിടിലൻ ഉപ്പുമാവ്

ഗോതമ്പ് നുറുക്ക് കൊണ്ട് കിടിലൻ ഉപ്പുമാവ്

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ കോളിഫ്‌ളവർ

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ക്യാരറ്റ്

1 കപ്പ് പട്ടാണിപ്പയര്‍

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ കാപ്സിക്കം

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ തക്കാളി

1 കപ്പ് അരിഞ്ഞ ഉള്ളി

ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾ

ആവശ്യത്തിന് ചുവന്ന മുളക്

ആവശ്യത്തിന് ഹിമാലയൻ ഉപ്പ്

2 ടേബിൾസ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര്

1 കൈപിടി അരിഞ്ഞ മല്ലിയില

ആവശ്യത്തിന് വറുത്ത ജീരകം

2 ടേബിൾസ്പൂൺ നെയ്യ്

1 കപ്പ് ഗോതമ്പു നുറുക്ക്

തയാറാക്കുന്നത് വിധം;-

നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് നെയ്യിൽ വഴറ്റി എടുക്കുക ഒരു കുക്കറിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ച് ചേർക്കുക. നെയ്യ് ചൂടായി കഴിഞ്ഞാൽ നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് ചേർത്ത് 3-4 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.

ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം ചേർക്കുക ഇതിലേക്ക് ഒരു നുള്ള് ഉപ്പും ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും ചേർക്കുക. ജലത്തിന്റെയും നുറുക്ക് ഗോതമ്പിൻ്റെയും അനുപാതം 3: 1 ആയിരിക്കണം. കുക്കറിൽ വെള്ളം തിളച്ചുതുടങ്ങിയാൽ, മൂടി അടച്ച് 2 വിസിൽ വരുന്നത് വരേ പാകം ചെയ്യുക.

പച്ചക്കറികൾ വഴറ്റിയെടുക്കുക ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചേർത്ത് ഇതിലേക്ക് ഉള്ളി ചേർത്ത് വഴറ്റുക. അരിഞ്ഞുവെച്ച കോളിഫ്ലവർ, കാരറ്റ് എന്നിവ ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും ഉയർന്ന തീയിൽ നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കാം. അടുത്തതായി ഗ്രീൻപീസും തക്കാളിയും ചേർത്ത് പാനിൻ്റെ മൂടി അടച്ച് നന്നായി പാകം ചെയ്യുക. തക്കാളിയുടെ അസംസ്കൃത മണം ഇല്ലാതാകുന്നതുവരെ പാകം ചെയ്യണം.

മഞ്ഞൾപൊടി, മുളക്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് ഇളക്കുക അവസാനമായി കാപ്സിക്കം, മഞ്ഞൾപൊടി, മുളക് പൊടി, ജീരകം എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക.

വെജിറ്റബിൾ ദലിയ തയ്യാർ!!2 വിസിൽ വന്നശേഷം പാകമായ നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് കുക്കറിൽ നിന്ന് നീക്കം ചെയ്ത് പാകമായിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറി മിശ്രിതത്തിലേക്ക് ചേർക്കുക. എല്ലാ ചേരുവകളും ഉയർന്ന തീയിൽ ഒരു മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്ത ശേഷം വിളമ്പാനുള്ള പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *