"> പാലപ്പം | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പാലപ്പം

പാലപ്പം

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകകൾ;-

അരി പൊടി – 2 കപ്പ്‌

റവ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

തേങ്ങാപ്പാല്‍ (രണ്ടാം പാല്‍ ) – 2 കപ്പ്‌

തേങ്ങാപ്പാല്‍ ( ഒന്നാം പാല് ) – 1 കപ്പ്‌

യീസ്റ്റ് – അര ടി സ്പൂണ്‍

പഞ്ചസാര – അര ടി സ്പൂണ്‍

വെള്ളം – 2 ഗ്ലാസ്‌

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

റവ വെള്ളം ചേര്‍ത്ത് കുറുക്കി എടുക്കുക .തണുക്കാന്‍ അനുവദിക്കുക .

യീസ്റ്റും പഞ്ചസാരയും ഒരു പാത്രത്തിലിട്ടു ചെറു ചൂടുവെള്ളം ഒഴിച്ച് പൊങ്ങാന്‍ വെക്കുക . നല്ലതുപോലെ പതഞ്ഞു വരുമ്പോള്‍ മാത്രമെ ഉപയോഗിക്കാവു .

ഒരു പാത്രത്തില്‍ അരി പൊടി എടുത്തു അതില്‍ റവ കുറുക്കിയത് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി മിക്സ്‌ ചെയ്യുക .യീസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക .മിക്സ്‌ ചെയ്യുക .രണ്ടാം പാല്‍ കുറേശ്ശെ ചേര്‍ത്ത് പരുവത്തിന് കലക്കി എടുക്കുക.(ആവശ്യത്തിനു ചേര്‍ത്ത് കലക്കുക .കൂടുതല്‍ അയവാകരുത് )

ഇതു ഒരു രാത്രി മുഴുവന്‍ പുളിക്കാന്‍ വെക്കണം.ഫ്രിഡ്ജില്‍ വെക്കരുത്.

പിറ്റേന്ന് ഒന്നാം പാല്‍ കുറേശ്ശെ ചേര്‍ത്ത് അപ്പചട്ടിയില്‍ ഒഴിക്കാന്‍ പരുവത്തില്‍ ആക്കുക .ഉപ്പ് ചേര്‍ക്കുക .

അപ്പച്ചട്ടി ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഒരു തവി മാവു ഒഴിച്ച് അപ്പച്ചട്ടി ഒരു വട്ടം ചുറ്റിച്ചു അടച്ചു വേവാന്‍ വെക്കുക .നടുക്ക് ഭാഗം നന്നായി വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ ചട്ടിയില്‍ നിന്നും മാറ്റുക .പാലപ്പം തയ്യാര്‍ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *