"> പനീര്‍ ടിക്ക | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പനീര്‍ ടിക്ക

പനീര്‍ ടിക്ക

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ;-

പനീര്‍-കാല്‍ കിലോ

തൈര്-ഒരു കപ്പ്

സവാള-2

തക്കാളി-2

ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്-1 ടീസ്പൂണ്‍

പച്ചമുളക്-2

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചത്- 2 ടീസ്പൂണ്‍

ടിക്ക മസാല-1 ടീസ്പൂണ്‍

ചാട്ട് മസാല-1 ടീസ്പൂണ്‍

ചന്ന മസാല-1 ടീസ്പൂണ്‍

ഉപ്പ്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

പനീര്‍ കഷ്ണങ്ങളായി മുറിയ്ക്കുക. ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കുക.

ഇതില്‍ സവാളയിട്ട് വഴറ്റണം. സവാള നല്ലപോലെ വഴറ്റിക്കഴിഞ്ഞാല്‍ തക്കാളിയിട്ടു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കണം. പച്ചമുളകും ചേര്‍ക്കുക.

ഇതിലേക്ക് ചാട്ട് മസാല, ചന്ന മസാല എന്നിവ ചേര്‍ക്കണം. ഇത് നല്ലപോലെ ഇളക്കിയ ശേഷം തൈരും ചേര്‍ക്കണം.

മുകളിലെ മിശ്രിതം നല്ലപോലെ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചതു ചേര്‍ത്തിളക്കണം.

ഈ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് പനീര്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കുക. ഇത് അല്‍പനേരം വേവിച്ച ശേഷം വാങ്ങി വച്ച് ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *