"> അവിയൽ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk അവിയൽ

അവിയൽ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ;-

കാരറ്റ്

ചെറിയ ഉള്ളി

പച്ചമുളക്

ബീൻസ്

കത്രിക്ക

മുരിങ്ങയ്ക്ക

വെള്ളരിക്ക

മസാല തയാറാക്കാൻ ആവശ്യമുള്ളവ;-

മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

ജീരകപൊടി – ½ ടീസ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ

തൈര് – 1 ചെറിയ ബൗൾ

ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

അടുപ്പ് കത്തിച്ച് ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒന്നര കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് തിളച്ചു കഴിയുമ്പോൾ അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറികൾ ഇട്ട് അടച്ചു വച്ച് വേവിക്കുക. ഒരു ബൗളിൽ ഒരു ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി, അര ടീസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടി, ഒരു ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി, 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് ചാലിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് തൈര് (ഒരു ചെറിയ ബൗൾ) ചേർത്ത് മിക്സ് ചെയ്യുക. ഈ മിക്സ് വെന്ത പച്ചക്കറി കഷണങ്ങളിലേക്ക് ചേർത്ത് കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും (എണ്ണ ചേർക്കണമെന്ന് നിർബന്ധമുള്ളവർക്ക് കുറച്ച് വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കാം) ചേർത്ത് ഇളക്കി കൊടുക്കുക. തേങ്ങയും എണ്ണയും ചേർക്കാത്ത അവിയൽ റെഡി.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *