"> മുളകാപച്ചടി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk മുളകാപച്ചടി

മുളകാപച്ചടി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ :-

കുരു കളഞ്ഞ വാളൻ പുളി – വലിയ ഒരു നാരങ്ങ വലുപ്പത്തിൽ

വെള്ളം – 1 ലിറ്റർ

വെളിച്ചെണ്ണ -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ

കടുക്, ഉലുവ- 1 ടീ സ്പൂൺ വീതം

പച്ചമുളക് -6-7 എണ്ണം

കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്

മുളകുപൊടി -1 1/2 ടീ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി -1/4 ടീ സ്പൂൺ

കല്ലുപ്പ് -1 1/4 ടീ സ്പൂൺ

ശർക്കര – 1 വലിയ കഷ്ണം

കടുക് ചതച്ചത് -1 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ

അരിപൊടി വറുത്തത് – 1 ടീ സ്പൂൺ

വെള്ളം – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

പുളി വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് പിഴിഞ്ഞെടുക്കുക. ചീന ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, ഉലുവ എന്നിവ ചേർത്ത് വറുത്തു പൊട്ടിച്ചശേഷം നെടുകെ പിളർന്ന പച്ചമുളക് ചേർത്ത് നിറം മാറും വരെ വഴറ്റുക. അതിലേക്ക് കറിവേപ്പില കൂടി ചേർക്കുക. മുളകും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കുക. അതിലേക്ക് നേരത്തെ തയാറാക്കിയ പുളി വെള്ളം ചേർക്കുക. ഈ മിശ്രിതം തിളച്ചു വരുമ്പോൾ ചതച്ച കടുകും ചേർക്കുക. ഇത് നന്നായി തിളച്ചു വെന്താൽ, തീയണച്ചു അരിപൊടി വെള്ളത്തിൽ കലർത്തി ഇതിലൊഴിച്ചു വാങ്ങി വയ്ക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *