"> ചെമ്പരത്തി ചായ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ചെമ്പരത്തി ചായ

ചെമ്പരത്തി ചായ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

1. ചെമ്പരത്തി ഇതൾ ഉണക്കിയത്

2. ചൂട്‌ വെള്ളം

3. ഐസ് ക്യൂബ്

4. തേൻ/ പഞ്ചസാര

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഉണങ്ങിയ ചെമ്പരത്തി ഇതൾ ഒരു 10 മിനിറ്റ് ചൂട് വെള്ളത്തിൽ ഇട്ട് വയ്ക്കുക. അതിനു ശേഷം അത് അരിച്ചെടുത്ത് ഒരു ഗ്ലാസിൽ ഒഴിക്കുക. അതിലേക്ക് 2-3 ഐസ് ക്യൂബ് തേൻ/പഞ്ചസാര (ആവശ്യത്തിന്) എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ചേർക്കുക. ഒരു അടിപൊളി റിഫ്രഷിങ് പാനീയം റെഡി.

ധാരാളം ആന്റി ഓക്സിഡന്റ്സ് അടങ്ങിയിട്ടുള്ള ഇൗ ചായ ബ്ലഡ് പ്രഷർ കുറക്കാനും ലിവറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ഫലപ്രദമാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *