"> താറാവ് പിരളൻ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk താറാവ് പിരളൻ

താറാവ് പിരളൻ

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ;-

1. വെളിച്ചെണ്ണ- നാലു വലിയ സ്പൂൺ

2. സവാള- മൂന്ന്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി- ഒരിഞ്ചു കഷണം,

നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക്- അഞ്ച്, പിളർന്നത്

കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

3. വെളുത്തുള്ളി- എട്ട് അല്ലി

ഇഞ്ചി- അരയിഞ്ച് കഷണം

പെരുംജീരകം- അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളക്- രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

മീറ്റ് മസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി- രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

4. തക്കാളി- രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

5. താറാവ്- ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്

തയാറാക്കുന്ന വിധം;-

∙ ‌‌ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ ഇതിലേക്കു താറാവും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്ത് ഇളക്കിയ ശേഷം പ്രഷർ കുക്കറിലാക്കി വേവിക്കുക.

∙ കറി പിരളൻ പരുവത്തിൽ വാങ്ങാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *