"> ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ കറി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ കറി

ഉണക്കച്ചെമ്മീൻ കറി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകൾ;-

ഉണക്ക ചെമ്മീൻ 100 g

തേങ്ങാ 1 കപ്പ്‌

വറ്റൽമുളക് 8-10

വെളുത്തുള്ളി അല്ലി 6-8

വാളൻ പുളി ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം

കടുക്, വെളിച്ചെണ്ണ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

വറ്റൽമുളക് അല്പം എണ്ണയിൽ ചുവക്കെ വറുക്കുക. ശേഷം തേങ്ങാ, പുളി, വെളുത്തുള്ളിയുടെ കൂടെ ചേർത്ത് മിക്സിയിൽ ചതച്ചെടുക്കുക. വെള്ളം ചേർക്കേണ്ട. ഇനി ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് താളിക്കുക. ഇതിലേക്ക് തേങ്ങാ കൂട്ട് ചേർത്ത് മൂപ്പിക്കുക. മൂന്നു നാലു മിനിറ്റുകൾക്ക് ശേഷം ഉണക്കമീൻ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി ഒരു അര കപ്പ്‌ വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് ചെറുതീയിൽ വെയ്ക്കുക..
വെള്ളം ആവശ്യത്തിന് വറ്റി വരുമ്പോൾ വാങ്ങിവെയ്ക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *