"> ചേന- മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി ​ | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ചേന- മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി ​

ചേന- മത്തങ്ങ എരിശ്ശേരി ​

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

ചേരുവകള്‍;-

1. ചേന – 1 കപ്പ്

2. മത്തങ്ങ- 1 കപ്പ്

3. തേങ്ങ – ഒന്നരക്കപ്പ്

4. വെളിച്ചെണ്ണ – 4 സ്പൂണ്‍

5. ജീരകം- 1 സ്പൂണ്‍

6. ചെറിയ ഉള്ളി – 7 എണ്ണം

7. വറ്റല്‍ മുളക് – 4 എണ്ണം

8. കറിവേപ്പില – 3 തണ്ട്

9. മുളക് പൊടി – ആവശ്യത്തിന്

10. മഞ്ഞള്‍ പൊടി – അര ടീസ്പൂണ്‍

11. കുരുമുളക് – അര ടീസ്പൂണ്‍

12. ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

അരിഞ്ഞുവെച്ചിരിക്കുന്ന മത്തങ്ങയും ചേനയും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും മഞ്ഞളും മുളകുപൊടിയും കുരുമുളക് പൊടിയും ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്ക് അരക്കപ്പ് തേങ്ങ കാല്‍ ടീ സ്പൂണ്‍ ജീരകവും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുത്ത് ചേര്‍ക്കുക. ഈ കൂട്ട് നന്നായി ഇളക്കിക്കൊടുത്തുകൊണ്ട് വേവിക്കുക. ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ജീരകം പൊട്ടിക്കുക. ശേഷം ചെറിയുള്ളി അരിഞ്ഞത്, വറ്റല്‍ മുളക്, കരിവേപ്പില, ബാക്കി തേങ്ങാപ്പീര എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് തേങ്ങ ബ്രൗണ്‍ നിറം ആകും വരെ മൂപ്പിക്കുക. നേരത്തേ വേവിച്ചു വെച്ചിരിക്കുന്ന മത്തങ്ങ- ചേന കൂട്ട് ഇതിലേക്ക് ചേര്‍ത്ത് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. രൂചികരവും വ്യത്യസ്തവുമായ എരിശ്ശേരി തയ്യാര്‍.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *