"> പുളിശ്ശേരി | Malayali Kitchen
HomeFood Talk പുളിശ്ശേരി

പുളിശ്ശേരി

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

 

ചേരുവകൾ;-

തൈര്- 2 കപ്പ്

ജീരകം- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

കടുക്- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍ മുളക്- 3 എണ്ണം

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി- 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

എണ്ണ- 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

കറിവേപ്പില- 2 തണ്ട്

ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

ഉലുവാപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂണ്‍

ചുവന്നുള്ളി- 3 എണ്ണം

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

ഒരു പാത്രത്തില്‍ എണ്ണയൊഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ വറ്റല്‍ മുളക്, കടുക്, ജീരകം, കറിവേപ്പില, ചുവന്നുള്ളി എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് ഉടച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന തൈര്, മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്, ഉലുവാപ്പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളയ്ക്കുക. ചൂടാകുമ്പോള്‍ വാങ്ങിവെയ്ക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *