"> കാന്താരി മുളക് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk കാന്താരി മുളക്

കാന്താരി മുളക്

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

 

ചേരുവകള്‍;-

കാന്താരി- 200 ഗ്രാം

നല്ലെണ്ണ- നാല് ടീസ്പൂണ്‍

വിനാഗിരി- നാല് ടീസ്പൂണ്‍

ഇഞ്ചി ചതച്ചത്- രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍

വെളുത്തുള്ളി- രണ്ട് ടീസ്പൂണ്‍

കറിവേപ്പില- രണ്ട് തണ്ട്

കായം- ഒരു നുള്ള്

ഉപ്പ്/വെള്ളം- ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം;-

കഴുകിയെടുത്ത കാന്താരി ഉപ്പും അല്‍പം വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് മൂന്ന് മിനിട്ട് ചെറുതീയില്‍ ചൂടാക്കി മാറ്റിവയ്ക്കുക. ഒരുപാനില്‍ നല്ലെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാക്കി ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ള, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റി എടുക്കാം. അതില്‍ കാന്താരിയും കായവും ചേര്‍ത്തിളക്കി അല്‍പസമയം കൂടി ചൂടാക്കുക. ഇനി തണുത്തതിന് ശേഷം വിനാഗിരി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കാം. വായുകടക്കാത്ത പാത്രത്തിലടച്ച് സൂക്ഷിക്കാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *