"> ചൂരോസ് | Malayali Kitchen
HomeFood Talk ചൂരോസ്

ചൂരോസ്

Posted in : Food Talk, Recipes on by : Ninu Dayana

 

ചേരുവകൾ

വെള്ളം – 240 മില്ലിലിറ്റർ
മൈദ – 125 ഗ്രാം
വെണ്ണ – 110 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
മുട്ട – 3 എണ്ണം
എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
കറുവപ്പട്ട – 1 ടീ സ്പൂൺ
ഉപ്പ്‌ – 1/4 ടീ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം;-

പാചകം ചെയ്യുന്ന പാത്രത്തിൽ വെള്ളം ചെറുതായി ചൂടാകുമ്പോൾ പഞ്ചസാരയും വെണ്ണയും ഉപ്പും ചേർത്ത് തിളച്ച ശേഷം കുറഞ്ഞ തീയിൽ മൈദ ചേർത്ത് ഇളക്കി കുഴയ്ക്കുക. ശേഷം ചൂടാറാൻ വയ്ക്കുക.
ശേഷം ഒന്നിനുപുറകെ ഒന്നായി മൂന്ന് മുട്ടകൾ ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ഇവ ഒരു പൈപ്പിംഗ് ബാഗിൽ നിറയ്ക്കുക.
ചട്ടിയിൽ എണ്ണ തിളപ്പിച്ചശേഷം അതിലേക്ക് പൈപ്പിംഗ് ബാഗിലെ മിശ്രിതം നീളത്തിൽ വറുത്തെടുക്കാം. സ്വർണനിറത്തിൽ മൂത്തു കഴിയുമ്പോൾ അതെടുത്ത് പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതിൽ ഉരുട്ടി പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റാം.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *