"> കേരള സ്റ്റൈലിൽ ഒരു ചിക്കൻ കട്ലറ്റ് | Malayali Kitchen
HomeRecipes കേരള സ്റ്റൈലിൽ ഒരു ചിക്കൻ കട്ലറ്റ്

കേരള സ്റ്റൈലിൽ ഒരു ചിക്കൻ കട്ലറ്റ്

Posted in : Recipes on by : Annie S R

പ്രധാന ചേരുവ

500 ഗ്രാം കോഴിയിറച്ചി
പ്രധാന വിഭാവങ്ങൾക്കായി
3 എണ്ണം ഉരുളക്കിഴങ്ങ്
3 എണ്ണം ഉള്ളി
2 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞ വെളുത്തുള്ളി
2 ടീസ്പൂൺ അരിഞ്ഞ ഇഞ്ചി
3 എണ്ണം അരിഞ്ഞ green chillies
2 ടീസ്പൂൺ വെളുത്ത കുരുമുളക് പൊടി
3 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക്
1 1/2 ടീസ്പൂൺ ചാറ്റ് മസാല
1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാലപ്പൊടി
ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ്
ആവശ്യത്തിന് പെരുങ്കായം
5 എണ്ണം ബ്രെഡ് കഷ്ണങ്ങൾ
2 എണ്ണം മുട്ട
പതം വരുത്തുന്നതിനായി
5 എണ്ണം പച്ച മുളക്
1 bunch മല്ലിയില
ആവശ്യത്തിന് കറിവേപ്പില
ആവശ്യത്തിന് ശുദ്ധീകരിച്ച എണ്ണ

മസാലകൾ തേച്ച ചിക്കൻ നന്നായി വേവിച്ചെടുക്കുക മഞ്ഞൾ പൊടി, കുരുമുളക് പൊടി, അല്പം വിനാഗിരി എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്ത് ചിക്കനിൽ തേച്ചുപിടിപ്പിച്ച ശേഷം ഇത് കുക്കറിൽ ഇട്ട് 3-4 വിസിൽ വരുന്നത് വരെ വേവിച്ചെടുക്കുക.

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉടച്ചെടുക്കുകചിക്കൻ ചെറുതും നേർത്തതുമായ കഷ്ണങ്ങളാക്കി ഉടച്ചെടുക്കുക. വേവിച്ചെടുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് തൊലി കളഞ്ഞ് നന്നായി ഉടച്ചെടുക്കുക .പച്ചമുളക്, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ വഴറ്റുക ഒരു പാനിൽ കുറച്ച് എണ്ണ ഒഴിച്ച ശേഷം കടുക്, അരിഞ്ഞെടുത്ത വെളുത്തുള്ളി, ഇഞ്ചി, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇനി പച്ചമുളക് ചേർക്കാം. ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് കൂടി ചേർത്ത് എല്ലാ ചേരുവകളും 2-3 മിനിറ്റ് പാകം ചെയ്യുക.

സവാള വഴറ്റി അതിലേയ്ക്ക് പൊടികൾ ഓരോന്നായി ചേർക്കുക ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന സവാള കൂടി ചേർത്ത് 2-3 മിനിറ്റ് വഴറ്റുക. ഇപ്പോൾ ചിക്കൻ മസാല, മുളകുപൊടി മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവയും ചേർക്കാം.ചിക്കൻ ചേർക്കുക ഈ പാനിലേക്ക് ആദ്യം ഉടച്ച ചിക്കൻ ചേർത്ത് ചേരുവകൾ മിക്സ് ചെയ്യാനായി നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കാം. അടുത്തതായി ഉടച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൂടി ചേർത്ത് ഇടത്തരം ഫ്ലെയ്മിൽ 5 മിനിറ്റ് കൂടി പാകം ചെയ്യാം.

കട്ലറ്റ് മസാല ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി പരത്തി എടുക്കുകതയ്യാറാക്കിയ കട്ലറ്റ് മസാല ഒരു പ്ലേറ്റിലേക്ക് മാറ്റി നിങ്ങളുടെ കൈകൾ ഉപയോഗിച്ചു വൃത്താകൃതിയിലുള്ള ചെറിയ ഉരുളകളാക്കിയെടുക്കാം. മറ്റൊരു പാത്രത്തിൽ മുട്ട പൊട്ടിച്ച് ചേർത്ത് നന്നായി അടിച്ചെടുക്കാം. ഉരുളകളാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന കട്ട്ലറ്റ് മസാല ഇതിൽ മുക്കിയ ശേഷം പൊടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ബ്രെഡിലും മുക്കിയ ശേഷം കട്ട്ലറ്റിന്റെ ആകൃതിയിലാക്കുക.

കട്ലറ്റ് എണ്ണയിൽ വറുത്തെടുക്കുക ഒരു പാനിൽ എണ്ണ എടുത്ത് ചൂടാക്കിയ ശേഷം ചിക്കൻ കട്ട്ലറ്റ് ഇതിലിട്ട് ഇടത്തരം ഫ്ലെയ്മിൽ തവിട്ട് നിറമാകുന്നതു വരെ വറുത്തെടുക്കുക.സോസിനൊപ്പം കട്ലറ്റ് കഴിക്കാം വറുത്തു കോരിയ ശേഷം മധുരമുള്ള സോസിനോടൊപ്പം ചൂടോടെ വിളമ്പാം

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *