"> പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍) | Malayali Kitchen
HomeRecipes പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍)

പനീര്‍ ബുര്‍ജി (തോരന്‍)

Posted in : Recipes on by : Sukanya Suresh

ചേരുവകൾ:

1.പനീര്‍ – 200 ഗ്രാം

2.എണ്ണ – ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

3.ജീരകം – ഒരു നുള്ള്paneer bhurji

4.പച്ചമുളക് -2

5.സവാള – 1

6.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി – കാല്‍ ടി സ്പൂണ്‍

7.ഗരംമസാലപ്പൊടി- അര ടി സ്പൂണ്‍

8.ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടി സ്പൂണ്‍

9.തക്കാളി – 1

10.എണ്ണ – 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

11.ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്

12.മല്ലിയില – ഒരു പിടി

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

പനീര്‍ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു എടുക്കുക .സാവാള ,തക്കാളി ,പച്ചമുളക് ഇവയെല്ലാം പൊടിയായി അരിഞ്ഞു എടുക്കുക .ഒരു പാനില്‍ എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ജീരകം പൊട്ടിച്ചു എടുക്കുക .ഇതിലേക്ക് സവാള ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക .ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേര്‍ക്കുക .സവാള നന്നായി ചുമന്നു കഴിയുമ്പോള്‍ പച്ചമുളകും തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും ഗരംമസാലപ്പൊടിയും ചേര്‍ക്കുക .കുറച്ചു വെള്ളം ചേര്‍ക്കുക .ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു എടുത്ത പനീര്‍ ചേര്‍ക്കുക .ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ക്കുക .5 മിനിറ്റ് അടച്ചു വേവിക്കുക .അടപ്പ് മാറ്റി നന്നായി ചിക്കി തോര്‍ത്തി എടുക്കുക .തീ അണച്ച് മല്ലിയില തൂവി അലങ്കരിച്ചു എടുക്കുക .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *